5 bí quyết chọn được một quả dưa hấu ngọt nước.

  • 26-07-2016

Dưa hấu có tên khoa học là Citrullus Lanatus thuộc họ Bầu bí(Cucurbitaceae), có nguồn gốc từ miền nam châu Phi, có võ cứng, chưa nhiều nước và là loại được dùng phổ biến nhất trong họ bầu bí. Trong những ngày hè nóng nực có thể dùng nó làm thức ăn giải nh


 
 

Sau đây là 5 bí quyết chọn được một quả dưa hấu ngọt nước, chín mọng.

Chọn dưa dựa vào về ngoài, mẫu mã.
Đa số người dùng thường chọn mua những quả dưa không rạn nứt, sức mẻ hay dập nát vỏ bề ngoài, những quả dưa tròn trịa cân đối, đặc ruột. Nhưng thật ra độ ngon của dưa nằm ở bên trong, những vết tích bên ngoài không thật sự quan trọng. Có thể do chúng thiếu nước hoặc thiếu ánh sáng mặt trời trong quá trình phát triển nên mới có một vài điểm bất thường trên vỏ. Nhưng những trái dưa có hình dạng cân đối thì thường sẽ ngon hơn.
 
Nâng chúng.
 Mật quả dưa hấu chính sẽ chứa 6% đường và 925 là nước. Cho nên, một phần nhỏ sẽ nỗi trên nước khi bạn cho nó vào nước. Tuy nhiên, cách kiểm tra này cũng không thật sự tối ưu và tiện lợi cho lắm vì không phải khi nào cũng có sẵn thao nước cho bạn kiểm tra.
 
Nhưng vẫn còn cách khác, đó là bạn chọ hai quả dưa có cùng kích thước, quả dưa nào nặng hơn sẽ ngọt hơn
 
Màu sắc quả dưa
Một quả dưa hấu có màu xanh lá cây đậm là một quả dưa đã sẵn sàn cho thu hoạch. Màu hơi sáng là biểu hiện của quả dưa chưa chín đủ, rột không được mềm.
 
Kiểm tra điểm tiếp đất

Xung quanh vùng tiếp đất nên có màu hơi vàng, do vị trí này tiếp xúc trực tiếp với đất và khi chín thiếu ánh sáng mặt trời nên màu của nó sẽ tối hơn phần còn lại của quả dưa. Nếu màu của nó quá sáng hoặc không có chổ nào như vậy thì quả dưa này đã được thu hoạch quá sớm.
 
 
Búng nhẹ vào vỏ

Có thể nói cách kiểm tra này là tiện lợi nhất trong các cách kể trên. Khi bạn dùng tay búng vào vỏ quả dưa nếu quả dưa đã chính đủ sẽ phát ra âm thanh trầm hơn
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn