Cách làm món gà rút xương nhồi thịt

  • 28-01-2016

Gà rút xương nhồi thịt là một trong những món ngon mà lạ mắt. Hy vọng chia sẻ cách làm sau đây của chính tôi sẽ giúp các bạn có thêm 1 món ngon trong ngày Tết

Cách 1: Nguyên con


Nguyên Liệu: 

1 con gà dai lớn, 1 lb. thịt xay, 1 hộp giò sống, 10 quả trứng gà, 1 củ hành tây lớn, 1 bó hành lá, ngò, 1 muỗng canh muối, nửa muổng càphê đường, 1 muỗng tiêu nhỏ.

Cách làm:

Gà rửa sạch rút xương, thịt nạc xay ướp với muối tiêu đường cho thấm, trứng gà lòng đỏ và lòng trắng để riêng đánh tan xong chia ra chiên làm 2 chảo như chúng ta làm trứng chiên vậy.

 

Mẹo: Cách rút, lọc xương gà nhanh post by cokhiminhson.net (chuyên cung cấp máy vặt lông gia cầm chất lượng cao)


Bây giờ trải 1 lớp trắng trứng rồi 1 lớp thịt nạc trải đều dầy bằng nửa đốt ngón tay1 lớp trứng vàng trong cùng giò sống vo tròn chiều dài chừng 1 gang tay cho vào giữa tất cả cuộn tròn như gói bánh tét vậy bây giờ chúng ta dồn vào con gà đã rút xương ngay vào giữa chung quanh chèn chỗ thịt nạcvà giò sống trộn đều cho chặt để sau khi nướng thái ra từng khoanh tròn nhìn đẹp mắt hấp dẫn. 

Ướp gà:

1 củ tỏi xay thật nhuyễn , 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh maggi, 2 muỗng canh nước 1 muỗng càphê tiêu hòa tan ướp gà khoảng 8 tiếng để vào tủ lạnh thỉnh thoảng đem ra trở qua lại rưới đều cho thịt ngấm đều.

Trước khi nướng mở lò 350 độ cho nóng lót vào khay 3 miếng giấy nhôm cho dày cho hai muỗng dầu ăn láng đều rồi hãy đặt con gà vào lấy một miếng giấy nhôm thoa dầu ăn đậy kín lên con gà rồi cho vào lò nướng 1 tiếng cho gà chín nhưng không bị cháy sau đó lấy miếng giấy ra nướng tiếp 1 tiếng để cho gà chín vàng đều.Gà rút xương nhồi thịt - Món ngon ngày tết

Cách 2: Với tỏi gà:

Cũng như cách rút xương trên nhưng bạn chỉ lấy phần tỏi gà để nhồi thịt thôi.
Chúc các bạn thành công
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn