Cây chùm ngây – Thần dược phòng the

  • 20-12-2013

Với những giá trị dinh dưỡng mà của cây chùm ngây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phòng the một cách tốt nhất.

Với loại cây này có thể lạ lẫm với một số người và cũng có thể là lần đầu nghe đến tên của nó. Tuy nhiên, chùm ngây được mệnh danh là thần dược cho các chứng phòng the như liệt dương, xuất tinh sớm, tăng cường sinh lực…

Loài cây chùm ngây, thuộc giống Moringa, là một loài cây được canh tác rộng rãi khắp thế giới. Thân cây khá mảnh khảnh, thân cành phân nhiều nhánh khác nhau, cây cao xấp xỉ 10m. Đây là loài cây này có giá trị dinh dưỡng khá cao và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng có thể làm thức ăn nhưng nếu trồng làm thức ăn thì nên bấm ngọn cây khi cây cao khoảng 1m, để từ đó cành nhánh phân bố như tán dù, và khi cây ra trái cũng dễ dàng thu hái hơn.
 
Cây chùm ngây – Thần dược phòng the

Cây chùm ngây được công nhận là loại cây hữu dụng bậc nhất thế giới vì hầu hết các bộ phận trên cây đều được sử dụng hết, có thể làm thức ăn cũng có thể dùng với mục đích khác. Lá cây chùm ngây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đáng kể là thành phần beta-carotene, vitamin C, chất đạm, chất sắt và kali. Cây chùm ngây còn là nguồn cung cấp đáng kể lượng canxi và phốt-pho. Hạt của quả chùm ngây còn có tác dụng tăng cường sinh lực cho anm giới, dùng để điều chế làm thuốc trị chứng bất lực, liệt dương, không ham muốn ở đàn ông hoặc làm tăng cường khả năng ham muốn ở phụ nữ. Trong hạt chùm ngây có chứa từ 38 - 40% dầu ăn được (còn gọi là dầu ben). Loại dầu nguyên chất này từ hạt quả chùm ngây rất trong, không mùi, để lâu không trở mùi như các loại dầu thực vật khác – là loại dầu quý. Bột hạt chùm ngây sau khi ép dầu, phơi khô có thể được dùng để làm tác nhân làm trong sạch các nguồn nước bị nhiễm bẩn. Vỏ cây, nhựa cây, rễ cây, lá, hạt, dầu và hoa của cây chùm ngây đều được dùng để làm thuốc trị bệnh cứu người tại một số quốc gia trên thế giới.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì những phẩm chất chứa trong cây chùm ngây được sử dụng để cung cấp dinh dưỡng cho những trẻ em suy dinh dưỡng, thiếu dưỡng chất, bồi bổ cơ thể cho người bệnh và các bà mẹ mới sinh. Chúng còn được phong tặng danh hiệu “cây dinh dưỡng của xứ nhiệt đới”.
 
cải thiện khả năng sinh dục với chùm ngây

Điều đặc biệt: lá chùm ngây có thể dùng ăn tươi như các loại rau sống, nấu chín hay bảo quản dưới dạng bột trong suốt nhiều tháng mà không cần sử dụng đến tủ lạnh, và cũng không hề mất đi giá trị dinh dưỡng khi để lâu. Cây chùm ngây đặc biệt được dùng làm thức ăn tại xứ sở nhiệt đới vì nó vẫn còn lá tươi tốt cho mãi đến cuối mùa khô mặc dù vào thời điểm đó thì các loại thực phẩm khác trở nên khan hiếm. Lá cây chùm ngây có chứa nhiều vitamin A hơn cả cà rốt, nhiều canxi hơn sữa, nhiều sắt hơn rau muống, nhiều vitamin C hơn cam chanh, nhiều kali hơn chuối, và nhiều chất đạm hơn trứng và sữa.

Là một trong những loại cây đặc trưng cho xứ nhiệt đới và giúp bạn mạnh mẽ hơn trong chuyện phòng the, cải thiện khả năng sinh dục trong chuyện chăn gối. Hãy cải thiện khả năng tình dục của bạn ngay hôm nay với loại cây này nhé!
 
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn