Liệu pháp trị yếu sinh lý từ động – thực vật

  • 12-12-2013

Cùng khắc phục các chứng về sinh lý và tăng cường sức khỏe tình dục với những liệu pháp mà thiên nhiên ban tặng

Phương tây là nơi nổi tiếng về những phương pháp khoa học cũng như y học hiện đại. Họ luôn có những cách điều trị các chứng về sinh lý, cường  dương theo cách riêng. Với nền y học chưa vượt bậc như họ nhưng với những gì thiên nhiên ban tặng, chúng ta vẫn có thể sử dụng tốt và hiệu quả để mang lại cuộc sống hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Từ những cây cỏ, thảo dược, những động vật có trong tự nhiên, chúng ta có thể chế tạo ra nhiều phương thuốc bí truyền để khắc phục các chứng thuộc về sinh lý như liệt dương, suy giảm chức năng sinh dục, giảm ham muốn…
 
Liệu pháp trị yếu sinh lý từ thảo dược

Bài thuốc từ cây cỏ thảo dược

Dâm dương hoắc: dược liệu làm thuốc là thân lá, đem phơi hoặc sấy khô, bạn có thể dùng sống hay chế biến tùy thích. Thuốc có vị đắng, tính ấm, có tác dụng bổ thận, kích thích sinh dục, chuyên trị chứng rối loạn cương, liệt dương, lưng gối đau mỏi.

Cần chuẩn bị: dâm dương hoắc, nhục thung dung, câu kỷ tử, mỗi vị 12 gram, ba kích, sa sâm, mỗi vị 16 gram, đỗ trọng, đương quy, mỗi vị 8 gram, cam thảo 6 gram, táo Tàu 3 quả. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm với một lít rượu 35 – 40 độ C, càng lâu càng tốt, uống trong vòng một tuần bạn sẽ thấy phát huy hiệu quả rất rõ rệt.

Rễ cau: tốt nhất là chỉ sử dụng loại rễ màu trắng, mọc lộ ra trên mặt đất, gọi là rễ cau nổi. Dược liệu này có thể thu hái quanh năm, rửa sạch, phơi khô và được dùng như sau:
  • Dùng riêng: chuẩn bị rễ cau nổi 20 – 30 gram, cắt nhỏ, sắc với 200 ml nước còn 50 ml, uống mỗi lần một ngày.
  • Dùng phối hợp, rễ cau nổi 8 gram, ba kích 20 gram, thục địa 20 gram, loài sơn 20 gram, sâm bố chính 40 gram, quế thanh 8 gram. Tất cả sao vàng (trừ quế), tán nhỏ, rây bột mịn, trộn với mật làm bằng quả táo. Ngày uống 5 viên trước khi đi ngủ, liền trong một tháng.
  Liệu pháp trị yếu sinh lý từ động vật

Thuốc từ động vật

Ngài tằm: với bài thuốc này thường người ta sẽ dùng những con tằm đực và bắt vào buổi sáng khoảng từ 5-6 giờ là tốt nhất. Về hình dáng, ngài tằm đực nhỏ hơn con cái, bụng thon, toàn thân có màu nâu sẫm, đó là đặc trưng của nó.

Ngài tằm đực sau khi bắt được đem vặt cánh, bỏ đầu và chân, phơi khô, dùng tươi hoặc sao vàng. Dược liệu này có tên thuốc là Tàm nga, vị mặn, bùi béo, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, đặc trị liệt dương, hoạt động sinh lý yếu.

Bài thuốc: ngài tằm đực 7 con, sao vàng, tán bột mịn, phối hợp với tôm he, bóc vỏ 12 gram, giã nhuyễn. Hai thứ này trộn đều với hai quả trứng gà, đem rán hoặc hấp chín, ăn một lần trong ngày. Có thể bào chế ngài tằm đực với cá ngựa, nhung hươu, nhân sâm, hà thủ ô, hồ đào thành dạng cao (chiết xuất bằng cồn 70 độ C) và viên bao với tác dụng tăng trọng và kích thích sinh dục.

Tất cả những nguyên liệu chế biến thuốc cường dương này là những nguyên liệu dễ tìm thấy trong tự nhiên của chúng ta. Biết cách sử dụng hiệu quả những gì thiên nhiên ban tặng là cách bạn yêu thương, chăm sóc cho sức khỏe và hạnh phúc bản thân.
 
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn