4 CÁCH GIẢM CÂN TỰ NHIÊN HIỆU QUẢ

Sau chuỗi ngày thả phanh ăn ngủ dịp Tết, đây là lúc bạn nên lưu tâm tới các biện pháp giảm cân. Dưới đây là 4 phương pháp tự nhiên được các chuyên gia nước ngoài tư vấn.

Thêm gia vị cay
4 cách giảm cân tự nhiên hiệu quả
Ăn kiêng không có nghĩa bạn chỉ được ăn các món nhạt nhẽo, vô vị. Trên thực tế, việc tăng phụ gia cho các món sẽ rất thích hợp để giúp ăn ít đi. Chỉ cần rắc một chút ớt bột lên thức ăn có thể khiến bạn thấy no lâu hơn và sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất khi có vị cay của ớt.

Châm cứu
4 cách giảm cân tự nhiên hiệu quả
Biện pháp châm cứu đặt 5 chiếc kim lên vành tai ngoài có thể giúp đẩy nhanh giảm cân trong quá trình ăn kiêng.

Theo một nghiên cứu của Hàn Quốc, những chiếc kim tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa rất nhiều khả năng. Biện pháp châm cứu đặt 5 chiếc kim lên vành tai ngoài có thể giúp đẩy nhanh giảm cân trong quá trình ăn kiêng. 

Những người tham gia thử nghiệm liệu pháp đó đã giảm được trung bình 6% trọng lượng cơ thể, trong khi những người điều trị theo các liệu pháp khác thì số cân nặng không thay đổi.

Dùng tinh dầu thơm
4 cách giảm cân tự nhiên hiệu quả
 
Theo một nghiên cứu tại Đại học Wheeling Jesuit, Mỹ, những người ngửi hương bạc hà trong vài ngày cho thấy mức tiêu thụ lượng tổng lượng, calo, chất béo cũng như đường của họ ít hơn so với những ai không hút.
Bác sĩ y khoa Alan Hirsch của Tổ chức Nghiên cứu và Điều trị hương vị ở Chicago cho biết: “Nó có thể giúp tâm trạng vui vẻ, khiến bạn tràn ngập năng lượng và tỉnh táo hơn. Ngoài ra, hương bạc hà cũng giúp tăng khả năng tự kiểm soát bản thân và làm ham muốn ăn”.

Nghiên cứu tại trung tâm của bác sĩ Hirsch còn chỉ ra rằng hương táo xanh và chuối cũng có thể giúp con người tiết chế cảm giác thèm ăn. Ông gợi ý rằng nên hít tinh dầu bạc hà 3-4 lần mỗi bên mũi bất cứ khi nào bạn thấy thèm một món ăn không tốt cho sức khỏe nào đó.

Massage
4 cách giảm cân tự nhiên hiệu quả
 
Trong khi các phương pháp massage thông thường sẽ không thể đánh tan hết lượng chất béo dư thừa, chúng vẫn có thể giúp chương trình giảm cân hiện tại của bạn thành công hơn.

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học Alternative and Complementary Medicine, chỉ sau 45 phút massage chuyên sâu (massage kiểu Thụy Điển), bạn có thể giảm được lượng hormone gây căng thẳng cortisol. Khi đem so sánh với những người dùng liệu pháp massage ánh sáng, hiệu quả đem lại không giống như vậy.

Bác sĩ tâm thần học Mark Rapaport tại Đại học Emory cho biết: “Biện pháp massage có thể làm giảm lượng cortisol, lo lắng và mệt mỏi, con người sẽ ít có chiều hướng phá vỡ chế độ ăn kiêng của mình do bị áp lực”. Thỉnh thoảng bạn nên tìm kiếm một liệu pháp massage chuyên sâu, đặc biệt là những lúc căng thẳng để giúp việc giảm được cân được hiệu quả hơn.

  Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ Tạp chí Prevention của Úc, được thành lập năm 1950, có nhiều bài viết về các liệu pháp thiên nhiên, sức khỏe, dinh dưỡng, công thức nấu ăn, làm đẹp, giảm cân,... 
 
Theo báo Infonet
 
Nguồn Zing News
 
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn