6 bài tập aerobic ai cũng có thể tập tại nhà

  • 26-03-2015

Chạy bộ tại chỗ là một trong những bài tập aerobic giảm cân nhanh nhất mà bạn có thể tập ngay tại nhà. Nếu bạn không có điều kiện chạy ra ngoài thì vẫn có thể chạy tại chỗ, chạy chung quang sân nhà, thậm chí chạy bộ ngay trong phòng ngủ của bạn.

Aerobic là những bài tập theo nhạc, với các các cử động chân tay liên tục trong lúc tập, đây cũng là bộ môn ưa thích trong các câu lạc bộ sức khỏe, câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ. Với những người đang có nhu cầu giảm cân thì đây là bộ môn rất tuyệt vời để đốt cháy mỡ và giữ gìn vóc dáng cân đối. Khi tập Aerobic giảm cân buộc bạn phải vận động cơ thể liên tục khiến cho tim đập nhanh hơn, bơm nhiều máu và oxy đến các cơ, dó đó sẽ tiêu hao nhiều calo hơn và bạn sẽ giảm cân nhanh hơn.

Nếu bạn ưa thích aerocbic nhưng lại không có nhiều thời gian để lui tới những phòng tập thì vẫn có thể tập ngay tại nhà với các bài tập aerocbic giảm cân đơn giản được thiết kế phù hợp với những người bận rộn như bạn. 

Trước khi bước vào các bài tập earobic bạn luôn nhớ:

- Làm ấm cơ thể trước từ 7 – 10 phút như chạy bộ nhẹ hoặc đi bộ để máu lưu thông tốt. 

- Luôn mang giày thể thao để tránh các chấn thương và nhảy theo nhạc tốt hơn, giúp bạn vui vẻ trong khi tập luyện.

- Đem theo máy nghe nhạc mini với giắc cắm và bắt đầu tập luyện.

Dưới đây là những bài tập aerobic giảm cân đơn giản rất thích hợp để tập tại nhà.

1. Chạy bộ tại chỗ

Chạy bộ tại chỗ là một trong những bài tập aerobic giảm cân nhanh nhất mà bạn có thể tập ngay tại nhà. Nếu bạn không có điều kiện chạy ra ngoài thì vẫn có thể chạy tại chỗ, chạy chung quang sân nhà, thậm chí chạy bộ ngay trong phòng ngủ của bạn. 
 2. Khiêu vũ

Khiêu vũ giúp gia tăng sự vui vẻ và hứng thú khi tập luyện aerobic. Bạn chỉ cần bật một số bài nhạc mà bạn thích và bắt đầu nhảy múa thoải mái theo nhạc. Bài tập này giữ cho bạn có vóc dáng cân đối vì chúng khiến toàn bộ cơ thể bạn được vận động. Một bài nhảy 20 phút giúp đốt cháy 120 calo, nhảy càng nhiều càng đốt cháy được nhiều mỡ thừa.

 3. Bước Erobic

Bước aerobic là một bài tập rất phổ biến. Bạn chỉ cần một bục cố định như bậc tam cấp, bậc cầu thang chẳng hạn, cao khoảng 10 – 20 cm và bắt đầu tập với việc nhảy đổi chân trái/phải/trái/phải. Tập liên tục như vậy đến khi mồ hôi bạn tháo ra ngày một nhiều nghĩa là năng lượng của bạn đã được tiêu thụ đáng kể. Chú ý nâng độ cao của bục lên để tạo áp lực tập luyện giảm cân
 4. Nhảy dây

Nhảy dây có thể tập trên sân thượng, tập trước sân nhà hoặc bất kỳ khoảng trống nào trong nhà bạn. Nhảy dây là một trong những bài tập aerobic giảm cân rất tốt cho bắp đùi, bắp chân dưới, cánh tay và các cơ dạ dày. 100 vòng dây mỗi ngày giúp bạn giảm đáng kể lượng cellulite thủ phạm gây béo bụng, làm nhão cơ và tình trạng “xuống sắc” ở phụ nữ.

 


4. Leo cầu thang

Leo cầu thang thực sự là một trong những bài tập aerobic giảm cân đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tập tại nhà giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Mỗi người có thể đốt cháy khoảng 300 calo trong nửa giờ của leo cầu thang. Đây cũng lag là một trong những bài tập tim mạch rất tốt.
 


5. Bật cao

Trước tiên bạn cần có một hố nhảy hoặc một thanh chắn để nhảy qua. Khi nhảy lên chân sẽ co lên và cánh tay chuyển động xoay tròn trên không trung. Đây là bài tập aerobic khá thú vị, chúng giống như những trò chơi của trẻ con. 10 phút nhảy bật cao bạn có thể đốt cháy đến 100 calo, tập càng nhiều càng giảm được nhiều mỡ thật tuyệt vời đúng không nào.
 

Chúc các bạn thành công và khỏe đẹp!
 

Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn