Những bài tập giảm mỡ đùi nhanh và hiệu quả

  • 24-03-2015

Các chị em phụ nữ ai cũng đều mong muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, duyên dáng với đôi chân thon gọn. Tuy nhiên, vùng đùi hay vùng bắp chân được cấu tạo là các bó cơ săn chắc, ít mỡ nên rất khó giảm cần có những phương pháp để thon gọn phần đùi, bắp chân

Các chị em phụ nữ ai cũng đều mong muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, duyên dáng với đôi chân thon gọn.
 
Bài tập giảm mỡ đùi và bắp chân có thực sự hiệu quả giúp cải thiện sự mất đối của chị em có bắp tay, bắp chân to hơn so với cơ thể.
 
Để khắc phục tình trạng này thì nhiều người đã lựa chọn tập các bài tập thể dục kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để tiêu hao lượng chất béo.
 
Tuy nhiên, vùng đùi hay vùng bắp chân được cấu tạo là các bó cơ săn chắc, ít mỡ nên rất khó giảm cần có những phương pháp để thon gọn phần đùi, bắp chân hiệu quả.
 
Đi bộ, chạy bộ, đạp xe
 
Các bài tập đi bộ, chạy bộ, đạp xe,...không chỉ tốt cho bắp chân mà còn tốt cho toàn bộ cơ thể. Đi bộ, chạy bộ sẽ không làm cho bắp chân to ra mà chỉ giúp cho bắp chân và đùi săn chắc và thon gọn hơn. Mỗi ngày thực hiện đi bộ 10.000 bước, trong vòng 1 tháng bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả rõ rệt.
 
Lưu ý: Chọn đi trên bề mặt bằng phẳng, hạn chế các bài tập leo dốc sẽ làm cho bắp chân to lên.

 
 
Squat
 
Hãy dành 10 phút mỗi ngày để thực hiện bài tập Squat (như hình minh họa dưới đây) để giúp cải thiện vòng đùi và vòng mông.

 
Bài tập giảm mỡ đùi và bắp chân- Squat
 
Bơi lội
 
Bơi lội cũng là môn thể thao giúp bạn giảm mỡ ở đùi và tạo cơ.

 
 
Sử dụng quả bóng tập Yoga
 
Đặt bóng tập trên một bề mặt phẳng, nằm xuống, đặt chân lên bóng, giữ hông không chạm đất và lăn bóng lên xuống phần hông cho đến khi bạn không thể thực hiện được nữa. 
 
 


Một vài lưu ý để có đôi chân thon gọn
 
1. Hạn chế các thực phẩm fast food, có chứa chất bảo quản, các đồ rán, nướng,...vì chúng sẽ tích trữ lượng mỡ thừa trong cơ thể và làm bắp chân, đùi to ra.
 
2. Thường xuyên massage bắp chân (buổi sáng khi thức dậy, khi tắm và trước khi đi ngủ) không chỉ giúp cho chân được săn chắc mà còn đẩy mạnh quá trình lưu thông máu diễn ra dễ dàng hơn.
 
3. Kiểm soát trọng lượng cơ thể thông qua chế độ dinh dưỡng, đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm: chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin trong rau củ và trái cây,...giảm hàm lượng chất bột, tăng chất protein có trong gà, cá, trứng,.. sẽ giúp cơ thể xây dựng cơ và thanh lọc mỡ trong cơ thể. Ăn thêm nhiều loại rau củ quả để cung cấp đầy đủ chất xơ.
 
4. Hãy tránh các thực phẩm có lượng béo hoặc đường cao như bánh quy, bánh kem, socola, kem và kẹo ngọt,..vì chúng sẽ làm tụ mỡ ở phần chân.
 
5. Tạo thói quen tập thể dục thể thao mỗi ngày (đi bộ, chạy bộ, đạp xe,...). Đối với các bạn làm việc văn phòng, thường xuyên đi lại, vận động sẽ giúp giảm mỏi, giảm lượng mỡ tích tụ nhiều nhất ở vùng bụng, mông
 
 
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn