Những rắc rối liên quan đến việc nhịn ăn để giản cân

  • 02-08-2016

Bạn nghĩ rằng muốn giảm cân thì phải ăn thật ít?? Đúng thật là muốn giảm cân thì phải giảm ăn, nhưng nếu ăn ít quá thì lợi bất cập hại. Không những không giảm được cân mà còn mang đến cho bạn nhiều bệnh khác.

 

1. Trước tiên bạn nên biết là ăn ít quá cũng làm cản trở việc giảm cân!

Nghe thì có vẽ vô lý, nhưng các nhà khoa học đã chứng minh rằng ăn quá ít thì khó mà giảm cân được. Bởi vì khi ăn không đủ, cơ thể đi vào chế độ đói, làm cho quá trình trao đổi chất và các chức năng khác giảm xuống để bảo toàn năng lượng và vì thế bạn cũng chẳng còn sức lực hay năng lượng đâu mà luyện tập nữa.

2. Tình trạng uể oải, mệt mỏi, hạ đường huyết,… sẽ thường xuyên xuất hiện.

Bạn muốn xinh đẹp nên bạn chọn cách nhịn đói để giảm cân. Tuy nhiên, việc bạn nhịn đói khiến bạn mất hết năng lượng, nhìn thiếu sức sống, hóc hác, dễ bị ngất, xỉu do chứng hạ đường huyết. Nếu kéo dài sẽ khiến cơ thể bạn suy dinh dưỡng, thiếu máu, da xỉn màu,… Có khi bạn mập mạp chút còn đáng yêu hơn nhiều.

3. Bạn nên cẩn thận với chứng cuồng ăn theo sau đó.

 

Khi cơ thể bạn đang trong trạng thái đói, tâm trí bạn sẽ bị lấp đầy bởi những suy nghĩ về đồ ăn, các dây thần kinh bị kích thích và những cảm giác đó rất mạnh mẽ, khó mà kiềm chế nỗi. Vậy là, thay vì bạn giảm được ít phần nhờ nhịn đói thì nay bạn lại ngày càng tích thêm nhiều mỡ hơn thế nữa.

4. Hay quên, tâm trạng tiêu cực.

Đây có thể xem là điều đáng sợ nhất, bởi vì nhiều cơ quan có năng lượng lưu trữ, còn bộ não thì không và nó phụ thuộc vào lượng glucose máu cung cấp. Đó chính là lí do khiến bạn lúc nào cũng mệt mỏi, tâm trạng thì tiêu cực, đầu óc lộn xộn, dễ cáu giắt, cái nhớ cái quên.

5. Rối loạn chức năng trao đổi chất.

Khi mà cơ thể thiếu năng lượng, nó sẽ thực hiện chế độ tiết kiệm năng lượng. Protein sẽ được đem ra sử dụng, mỡ sẽ được giữ lại. Vậy là mỡ vẫn không giảm mà còn bị teo cơ, vậy quả để lại khó mà có thể khắc phục.

6. Loét dạ dầy.

Bạn đang trong chế độ ăn uống bình thường thì chuyển qua nhịn ăn, bụng lúc nào cũng đói, và việc loét dạ dày là tất yếu khi mà acid dịch vị tiết ra nhiều mà không có thức ăn để trung hòa. Thế nên đừng nhịn ăn để giảm cân nhé bạn, nó không giúp giảm cân mà còn gây hại cho sức khỏe.

Vẽ đẹp thật sự xuất ra từ nội tâm

Cũng giống như câu nói “hi sinh vì sắc đẹp”, nhưng sự hi sinh này lại không mang đến sắc đẹp mà còn lại gây tổn thất cho sức khỏe. 
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn