Bí quyết cho một gương mặt tròn thêm thon gọn

  • 26-07-2013
  • (3)

Trang điểm là một môn nghệ thuật. Tuy nhiên để tận dụng được hết những ưu điểm trên gương mặt thì bạn gái phải khéo léo chọn lựa cách trang điểm sao cho phù hợp với khuôn mặt của mình. Sau đây là những bí quyết cho những bạn gái có khuôn mặt tròn.

1. Chọn kem nền thích hợp
Nếu có gương mặt tròn, bạn gái nên tập trung ánh sáng cho vùng chữ T. Đó là các vùng trán, mũi, hai bên gò má và dưới cằm. Bên cạnh đó, bạn sử dụng kem nền màu tối tứ duới hàm lên hai bên mang tai. Cách làm này sẽ giúp cho khuôn mặt bạn có chiếu sâu và thanh thoát hơn.
 

Sử dụng kem nền thích hợp sẽ làm  nổi bật được những ưu điểm  trên gương mặt
 
2. Che khuyến điểm cho mắt
Đây là một điều rất quan trọng khi trang điểm. Bạn nên chọn màu kem sáng hơn kem nền một tone để che đi quầng thâm trên mắt.
 
Che khuyết điểm mắt là một việc rất quan trọng
 
3. Phấn má hồng
Nguyên tắc để đánh phấn má hồng cho gương mặt tròn là bạn kéo cọ từ điểm cao nhất của gò má đánh hướng lên thái dương hoặc ngược lại đều được. Bạn nên dùng tông màu hồng cam hoặc hồng đậm để nhấn mạnh vùng xương gò má.
 
Đánh theo hình chữ V từ xương gò má lên trên sẽ khiến người đối diện cảm thấy khuôn mặt bạn nhỏ nhắn hơn so với khi để mặt mộc

4. Son môi
Để giảm đi sự đầy đặn của gương mặt, bạn nên sử dụng màu son đỏ tươi hoặc son bóng nhũ hồng. Bạn cũng có thể sử dụng son màu cam để hài hòa với tông màu chủ đạo trên gương mặt. Bạn nên dùng màu viền môi tối hơn màu son một chút để kẻ viền môi, sau đó đánh một lớp son bóng và son dưỡng.
 
5. Tạo dáng chân mày
Bạn nên vẽ chân mày cong dài để khiến cho gương mặt trông như dài hơn để che đi sự bầu bĩnh trên khuôn mặt mình. 
 
 

6. Trang điểm mắt tự nhiên
Bạn nên tránh cách trang điểm đậm cho đôi mắt của mình. Điều đó sẽ khiến cho mọi người tập trung vào những khuyết điểm của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng những gam màu tự nhiên như nâu, cam, hồng,... để giảm sự chú ý của khuôn mặt bạn và cũng thêm phần trẻ trung, tươi tắn. Cách trang điểm mắt tự nhiên tuy đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng không làm mất đi vẻ tươi tắn của bạn gái.
 

Trang điểm mắt nhẹ nhàng, tự nhiên để tránh thu hút người khác "soi" vào gương mặt tròn của bạn
 
Ngoài những cách trang điểm  trên, những bạn có gương mặt tròn cũng cần chú ý đến kiểu tóc. Bạn có thể tham khảo thêm mục kiểu tóc cho một gương mặt tròn để chọn lựa một kiểu tóc phù hợp cho mình.
 
Theo eva.vn
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn