Ngồi bên cửa số khiến bạn lão hóa nhanh bạn đã biết?

  • 03-08-2016

Nếu bạn cho rằng ngồi gần cửa số là tốt, vì vừa được hít thở không khí trong lành, vừa được ngắm xe cộ, mây bay chậm chạp không âu lo, bên khung cửa sổ thì bạn đã sai lầm. Bện cạnh hành động hết sức thơ mọng đấy lại tiềm ẩn nguy cơ lão hóa đáng sợ.


Ảnh minh họa: Internet
 
Các nhà khoa học Anh đã chứng minh rằng, những người ngồi gần cửa sổ hay hướng về cửa sổ thường xuyên sẽ có nguy cơ bị lão hóa nhanh hơn và có nguy cơ tổn thương da cao gấp 3 lần so với những người ngồi ở vị trí khác.

Dù là mùa nào, mùa xuân, màu thu, hay những ngày trời mát thì vẫn luôn tồn tại tia cực tím. Tia cực tím gồm 2 loại là UVA và UVB. Nếu bạn khung cửa sổ nơi bạn ngồi có kính thì có thể ngăn chặn được tia UVB tác nhân chính gây đen da, nhưng đối với tia UVA, chúng vẫn có thể xuyên qua cửa kính và gây lão hóa da của bạn. Không những thế, việc tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím là nguyên nhân hàng đầu gây nên ung thư da.

Ảnh minh họa: Internet

 
Cho nên, việc bạn ngồi đối diện với cửa sổ cả ngày, trong thời gian làm việc thì tác hại mà nó ảnh hưởng đến bạn quả thật đáng sợ. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn cho rằng, nó cũng là nguyên nhân khiến bạn già đi cả chục tuổi nếu bạn ngồi trong một thời gian bài.
Trong thời kì công nghiệp hóa như hiện nay, môi trường thì ô nhiểm nghiêm trọng, đâu đâu cũng khói bụi, thì “không khí trong lành” và việc ngồi gần cửa sổ quả là một thảm họa.

Dù cho bạn ngồi ở nơi thực sự “trong lành”, thì nguy cơ lão hóa cũng không thấp đi là bao, bởi vì tia cực tím mới là hung thủ nguy hiểm và đáng sợ nhất. Vì vậy, thay vì ngồi đối diện với cửa sổ, bạn hãy quay lưng về phía cửa sổ hoặc bạn cũng có thể dùng màng cửa tối màu để giảm thiểu tác hại cuat tia UV và chú ý chăm sóc da kỹ lưỡng, dù gì thì cũng “nhất dáng nhì da mà”.
Tú linh
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn