Thực hư phương pháp trị nám, tàn nhàng và trắng da của người dân tộc

  • 08-09-2015

Nám da, tàn nhàng là một trong những bệnh về da khó chữa nhất làm tàn phai tuổi thanh xuân của chị em phụ nữ, đã rất nhiều chị em vì những lợi ích trước mắt và tin dùng một loại thuốc được gọi là thuốc ngâm rễ cây không chỉ hết nám,tàn nhang mà còn trắng

Thuốc được làm từ đâu ?

Thuốc làm từ rễ cây băm nhỏ được ngâm với rượu là bài thuốc dân gian của người dân tộc với giá bán từ 150- 200 ngàn đồng trên một lọ. chỉ cần dùng trong một tháng,đều đặnmỗi ngày 3 lần sẽ có hiệu quả. Cách dùng cũng rất đơn giản ta cho miếng bông gòn chấm vào nước ngâm với rễ cây rồi xoa đều lên mặt đến khi nào mặt sưng và nóng bừng bừng ,da căng lên,rát như bỏng thì sẽ ngưng bôi khoảng 2 ngày cho mặt đỡ sưng rồi bôi tiếp. cứ thế dùng khoảng 4 tuần da mặt sẽ bong ra và rửa lại bằng nước ấm sạch, lau hết lớp da chết ta sẽ có một nàm da hết nám và trắng hẳn lên.

Đó là bài thuốc làm đẹp chữa nám, tàn nhang dân gian của người dân tộc nó đã được thịnh hành và thu hút được các chị em sử dụng qua chuyền tai của rất nhiều người mặc dù những người dùng họ không biết rõ được nguồn gốc xuất sứ của loại thuộc này.chỉ biết đó là bài thuốc của người dân tộc được lấy từ rừng về. theo suy đoán của một số người thì đây có thể là rễ của cây mật gấu thường có ở một số tỉnh lẻ có địa hình mát như hòa bình,bắc cạn,lao cai….
 


Những người dùng đã nói gì về bài thuốc này

Khi hỏi về loại thuốc này đã có người dùng và nói rằng họ thấy quảng cáo qua một số bạn bè , thấy họ dùng da trẳng hẳn không còn tàn nhang như trước nên cũng mua về dùng thử, không ngờ khi dùng đến ngày thứ 3 thì mặt họ sưng húp,đỏ tấy ,rát ,khó chịu,da bị bóc, và nhức như ong đốt, thấy hiện tượng đó họ đã ngưng không sử dụng nữa .
Nhưng cũng có người dùng và nói rằng mặc dù cũng có hiện tượng trên nhưng đổi lại họ thấy kết quả mang lại rất tốt ,da họ sáng hẳn lên,không còn tàn nhang, và họ tự tin lên rất nhiều.

Cũng có một số người họ lại nói rằng dù sử dụng sau một tháng và thấy rất hiệu quả vì nàn da cũ bị bóc lột đi tái tạo lại nàn da mới rất đẹp,nhưng chỉ vài tháng về sau thì những viết nám,tàn nhang đó lại xuất hiện và họ cảm thấy da bị mỏng dần đi không còn căng đàn hồi như trước nữa.

Vậy thật ra trong lọ thuốc đó có gì ?

Theo các chuyên gia thì họ giải thích rằng trong rượu có lượng cồn, và dù họ ngâm nó với bất cứ loại cây nào thì khi sử dụng lên mặt cũng sẽ gây hại cho da, làm mất khả năng đề kháng của da,bào mòn lớp bảo vệ da nhất là khi ra nắng vì khi đó da ta rất mỏng và dề bắt nắng hơn,vì vậy dùng rượu ngâm để sử dụng lên da là không tốt, và họ cũng cho biết rằng cây mật gấu chỉ dùng để chữa một số bệnh về đường ruột chứ không có chức năng hay công dụng làm đẹp..Và kết quả về lâu dài sẽ ra sao?

Chính vì thế mà có những người đã sử dụng họ dã trở nên hoang mang vì không biết phải làm sao khi sử dụng xong rượu ngâm rễ cây này làm cho da càng nổi nhiều mụn hơn,dễ bắt nắng da sạm đi trông thấy vì công việc của họ phải tiếp xúc với ánh nắng ra ngoài nhiều,cũng có rất nhiều người lợi không thấy đâu mà chỉ biết ngay sau khi sử dụng chúng họ đã phải đi thẳng đến bệnh viện da liễu vì vùng da trên mặt bị nồng độ cồn trong lọ thuốc ngâm làm tổn thương nghiêm trọng.

Trên đây là một số vấn đề mà chúng tôi đã tìm hiểu được về loại thuốc ngâm rượu hay chị em còn gọi là thần dược. Vì biết rằng tâm lý chị em chúng ta là cứ thấy cái gì làm đẹp là phải thử qua một lần, từ đó mong các chị em hãy lưu ý trước khi sử dụng những sản phẩm này nhất là đối với các sản phẩm không rõ nguồn gốc dù lợi ích trước mắt nhưng cũng khó để lường trước được sự việc về sau.
 
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn