Hàng chợ đang bị các bà mẹ tẩy chay

  • 01-03-2013
  • (7)

Các bà mẹ đang trong xu hướng tẩy chay hàng chợ khi mua đồ cho con theo ý kiến hàng rẻ thường là hàng kém chất lượng.

Mỗi lần ngang qua mấy sạp bán quần áo cho trẻ con ngoài chợ, ngoài vỉa hè hay trên xe kéo là mình lại thấy "gai mắt". Gớm, sao mà nhiều mẹ xúm lại xem xét, chọn lựa thế! Trong khi cách đó vài bước thôi là nhan nhản các shop bán đồ trẻ em có thương hiệu đàng hoàng. Chẳng hiểu các mẹ nghĩ gì mà có thể cho con mình mặc mấy thứ đồ rẻ tiền đó?
Riêng mình, đã cố gắng bỏ tiền ra mua sữa ngoại, đồ tây cho con ăn thì không có lí gì bắt bé mặc đồ rởm cả. Có túng bấn đến mấy thì mình cũng đầu tư hàng "chất, chuẩn" cho con. Tất nhiên không phải là để "khoe mẽ", mà vì như thế mới đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái cho con được. Chứ dùng "hàng chợ" mình không yên tâm chút nào.

Dù đúng là "hàng xịn" thì đắt hơn nhiều, nhưng vì chúng có thương hiệu, có xuất xứ, thành phần cấu tạo...rõ ràng, bé mặc vào vừa đẹp, thoải mái lại an toàn. Đâu như mấy loại quần áo "chợ", rẻ thật đấy nhưng nhìn vào thấy tem mác thì kiểu "nhà quê", toàn những cái tên nghe lạ hoắc nên chẳng ai biết chúng được sản xuất ở cái xưởng nào, hay nhập từ Trung Quốc (mình là sợ nhất vụ này đấy!). Sờ vào chất thì phần lớn là sợi nilon, cho con mặc vào vừa nóng vừa bí, không chừng lại nổi mẩn, nổi mề đay vì dị ứng thì đúng là tai họa. Nhất là khi hàng xịn thì được thiết kế nhã nhặn, đẹp mắt từ đường kim mũi chỉ đến màu sắc, còn hàng "rởm" thì ôi thôi, lòe loẹt hết sức. Mình không tưởng tượng nổi là khi cho bé nhà mình khoác lên người mấy thứ đó liệu có thành "phường chèo" không nữa, nực cười thật!

Nhiều mẹ còn bao biện rằng: "Hàng chợ thì cũng có loại tốt loại thường", nhưng mình thì chẳng dại gì tin vào mấy lời quảng cáo như thế. Thử nghĩ xem, làm gì có chuyện hàng tốt mà giá vài chục ngàn cả bộ, trong khi mình mua mỗi cái áo thun cho con, rẻ nhất cũng hơn trăm rồi. Vợ chồng mình chẳng giàu có gì đâu, nhưng luôn động viên nhau cố gắng dành những gì tốt nhất cho con. Người lớn thì sao cũng được, nhưng trẻ con là phải chăm chút hết sức cẩn thận. Nhất là bây giờ hàng Trung Quốc xâm nhập tràn lan, lỡ mua phải cái quần, cái áo hay đôi giày chứa chất độc cho con thì các mẹ có ngồi đó mà ân hận được không? Đơn giản hơn là chỉ cần chất liệu kém, nhất là các loại áo quần bằng len, sợi bông không đảm bảo là khiến bé dị ứng, gãi xoành xoạch suốt rồi. Mình còn biết có trường hợp mẹ mua hàng chợ cho con, khi bé mặc thì những sợi bông bay ra, chui cả vào họng khiến con ho sặc sụa cơ. Thật là tác trách!

Tác hại thì nhan nhản ra như thế, nhưng mình không hiểu sao rất nhiều mẹ vẫn cứ tiện ra chợ mua rau, cá rồi mua luôn quần áo cho con được? Không biết là vì tiết kiệm hay họ không lo lắng cho con? Theo mình, nếu không đủ tiền mua đồ "chất" thì cũng nên cố gắng vào các shop hay siêu thị sắm đồ cho bé cho yên tâm, chứ tham rẻ mua hàng chợ thế có ngày con chuốc họa!

Đó là vài điều mình muốn chia sẻ với các mẹ, hi vọng mọi người thay đổi cách suy nghĩ để đảm bảo an toàn cho bé.
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn

Có thể bạn quan tâm