Tâm sự của chồng: Vợ đổi tính nết trong những ngày mang bầu

  • 14-03-2013

Ai cũng biết thời gian mang bầu những người phụ nữ mang trong mình một sinh mệnh, một tính cách nữa. Đi kèm với những niềm vui hạnh phúc làm cha mẹ là không ít những khó khăn đôi khi dở khóc dở cười của cả vợ lẫn chồng. Cùng sexylove.vn chia sẻ cảm xúc củ

Bỗng dưng "phàm ăn tục uống"

“Hạt cơm cũng phải cắn làm đôi” - Đó là slogan mà anh Mạnh dành cho vợ yêu của mình. Anh kể, trước kia chị Duyên nhỏ nhẹ, dịu dàng như một cơn gió thoảng qua, mong manh như làn sương sớm và ngọt ngào như cốc mía đá siêu sạch ngoài… vỉa hè.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi 180 độ kể từ khi chị có bầu. Nét dịu dàng mong manh như sương, như mây, như gió biến mất hoàn toàn theo những “núi” thịt, “bể” cua. Gẩy gẩy vài hạt cơm, vài cọng rau trong mỗi bữa ăn ư? Chuyện đó xưa như Diễm rồi. Chuyện ngày nay chính là một bà bầu béo tròn trùng trục ăn như hổ báo, hùm beo.

Từ ngày vợ bầu, anh phải khệ nệ mua nồi cơm mới có dung tích to gấp đôi. Trong bữa ăn, chỉ vài cái ngoáy ngoáy đũa, chị Duyên đã đánh bay 5 bát cơm kèm với cơ số thịt và cá.

Sau vài lần suýt “đột tử” vì quá bất ngờ trước sự thay đổi của vợ, anh Mạnh cũng dần quen “thực tại” phũ phàng. “Thôi thì, ít nhất mẹ ăn nhiều, con cũng được khỏe” - Anh Mạnh tự an ủi bản thân.

Thế nhưng cũng có lúc anh ước ao mình chưa từng tồn tại trên cõi đời này. Đó là lần hai vợ chồng đi ăn buffet. Nhà hàng sang trọng là thế, khách hàng nhỏ nhẹ là thế, vậy mà vợ anh liên tục đi ra, đi vào. Mỗi lần đi ra, đi vào như thế là mỗi lần 5 con ghẹ “ra đi”.

Toát mồ hôi hột, anh hỏi vợ: “Được 2 tá chưa em?”. Đáp lại lời chồng, chị Duyên bẻ đôi con ghẹ và giải quyết nó trong vài phút.

Mấy cô phục vụ mắt tròn, mắt dẹt nhìn chị khiến anh chột dạ sờ ví: “Họ mà tính thêm tiền thì có lẽ mình sạt nghiệp” - Anh Mạnh vẫn còn hốt hoảng khi kể lại câu chuyện với bạn bè.

Vợ tôi là "găng tơ"

Anh Lâm mặt không còn giọt máu khi kể lại câu chuyện vợ đổi tính nết khi mang bầu. Nếu trước đây chị rất biết cách chu toàn công việc gia đình thì bây giờ, chị như biến thành người khác: găng tơ thứ thiệt.

Đưa tay lau mồ hôi, anh Lâm run rẩy kể: “Hôm đó, tôi đang tắm trong khi cô ấy băm thịt. Chẳng hiểu con gián - kẻ thù không đội trời chung của cô ấy từ đâu phi ra. Bỏ cả thịt trên thớt, cô ấy cầm dao đuổi theo gián và chém loạn xạ. Con gián bay vào phòng tắm, cô ấy lao theo mà không thèm để ý đến ai. Cô ấy băm băm chặt chặt không khí thế nào mà suýt chém cả vào người tôi”.Thời gian đầu, anh Mạnh rất thông cảm với vợ. Nhưng lâu dần, anh bắt đầu cáu bẳn và cho rằng chị Duyên mắc chứng phàm ăn tục uống nặng và “hết thuốc chữa”.

Nhắc nhở vợ quá nhiều lần không được, anh đâm ra mặt nặng mày nhẹ với vợ. Anh thề không bao giờ ra ngoài ăn cùng vợ nữa. Những ngày kỷ niệm, những ngày lễ tết ư? Anh đi một mình, còn chị ở nhà mà “ăn hết cả cân thịt đi”.

Thấy chồng quay lưng lại với mình, chị Duyên buồn lắm. Nhưng chị vẫn không thể kìm nén được cơn thèm ăn. Có những lúc, chị ngồi chén tì tì mấy bát cơm mà nước mắt chan chứa.

Từ đó, sự vui vẻ tan biến dần, nụ cười đã biến mất trên khóe môi chị. Chị rơi vào tình trạng trầm cảm. Bệnh của chị càng nặng hơn kể từ khi sinh con. Cả ngày, dường như chị chẳng buồn nói dù chỉ một từ. Anh hiểu chính sự gắt gỏng của mình đã khiến vợ sinh bệnh. Hiện tại, anh đang cố gắng chạy chữa cho chị. Anh dành nhiều thời gian trò chuyện bên chị. Có lúc anh ước giá như anh kiềm chế hơn thì mọi việc đâu đến nỗi.

Trong khi đó, anh Lâm dù không ít lần sứt đầu mẻ trán vì vợ mải “luyện kungfu” nhưng anh vẫn chịu đựng vì theo anh, các bà bầu thường có nhiều biến đổi rất lớn, thậm chí có những biến đổi rất kỳ cục. Sau khi sinh con xong, mọi việc sẽ trở lại bình thường. Chính vì vậy, anh luôn ở bên động viên vợ. Đến bây giờ, vợ anh đã sinh cho anh một hoàng tử kháu khỉnh.

Sau khi trở thành mẹ, chị lại nhẹ nhàng như xưa và quên hẳn thời “luyện kungfu” ngày nào.
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn