Cha mẹ cần làm gì để con thông minh hơn

  • 19-11-2013

Giúp con thông minh hơn ngay hôm nay là cách mà bố mẹ chuẩn bị hành trang vững chắc cho con bước vào tương lai và thành công hơn trong cuộc sống.

Cha mẹ có thể góp phần phát triển IQ của bé bằng cách dành thời gian thích đáng cho con. Quan tâm đến trẻ, dành thời gian vui chơi cùng con cũng là cách giúp con thông minh hơn và gần gũi con hơn.

Gấp giấy, chơi cờ...

Đây là những hình thức vui chơi và khuyến khích trí óc trẻ phát triển. Tuy là trò chơi đơn giản nhưng đóng vai trò quan trọng trong hình thành khả năng tư duy của bé. Vì vậy việc cha mẹ chọn đồ chơi cho bé và phải  phù hợp với tuổi của bé là rất quan trọng.
 
giúp trẻ đọc sách để thông minh hơn

Cùng con chơi trò chơi ngôn ngữ

Đố chữ và xếp chữ giúp bé phát triển năng ngôn ngữ. Hầu hết các bài trắc nghiệm IQ chú trọng tới khả năng sử dụng ngôn ngữ của bé. Vì thế bé rất cần được cha mẹ dạy dỗ và hướng dẫn cách mô tả đồ vật bằng từ ngữ và thành ngữ. Kể chuyện, đọc sách cũng đóng vài trò quan trọng trong phát triển ngôn ngữ của bé.

Dành thời gian trò chuyện cùng con

Không khí gia đình sẽ trở nên ấm cúng và tràn ngập niềm vui nếu được trao đổi và lắng nghe con bi bô. Bé sẽ tiếp thu ngay những điểm tốt đẹp từ cha mẹ và cảm thấy hạnh phúc vì được cha mẹ lắng nghe. Cha mẹ cũng có thể mang thêm cảm giác đó bằng cách kể cho con nghe về ngày làm việc của mình hoặc thảo luận về sự kiện nào đó (chuẩn bị cho sinh nhật của bé hoặc bé ôn thi thế nào cho tốt...). Nếu bé lớn một chút, có thể trao đổi về một bài báo hoặc một  bức tranh.
 
giúp trẻ chơi nhạc

Tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với âm nhạc

Bé có thể tăng trí thông minh nhờ học nhạc và kỹ năng này có thể phát triển ngay trong bụng mẹ. Nếu như cảm thấy con bạn quan tâm tới nhạc cụ nào đó thì hãy đứng ngần ngại trong việc động viên con theo học.

Giúp bé hòa nhập với cộng đồng

Tổ chức một chuyến đi không chỉ tới vườn thú, bảo tàng hay cho trẻ tham gia trong nhà văn hóa thiếu nhi, các hoạt động công cộng tại trường. Qua đó, tạo cho bé tự tin tham gia hoạt động chung và trở nên năng động, hoạt bát hơn.
 
trẻ cần nguồn dinh dưỡng tốt

Chế độ nuôi dưỡng

Bố mẹ nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng của con vì trẻ có sức khỏe tốt thì chắc chắn sẽ có bộ não mạnh mẽ và khả năng tập trung cao. Thức ăn cho bé nên bổ sung những dạng dinh dưỡng bổ não, ví dụ như cá (tối thiếu mỗi tuần ăn 2 lần), trái cây, trứng, rau và những loại  thịt ít béo. Không nên để con bạn quá đói hay để bụng đói đến trường, bữa sáng rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ.

Thường xuyên làm trắc nghiệm IQ cho trẻ để có thể biết được mức độ thông minh và tiếp thu những điều xung quanh của trẻ

Tình yêu và sự quan tâm của bố mẹ chính là hành trang vững chắc giúp trẻ bước tiếp và thành công trong tương lai.

 
(Nguồn – Sưu tầm)
 
**************** ****************

Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Đừng quên truy cập vào websitehttp://sexylove.vn để có thể cập nhật tin tức cũng như chia sẻ những tâm sự thầm kín và khó trải lòng về tình yêu, tình cảm, tình dục và giới tính.
 
Email: sexylovepbs@gmail.com
Website: Http://sexylove.vn
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn