Cẩn thận với 5 loại sản phẩm làm đẹp ảnh hưởng đến thai nhi

Đối với người phụ nữ, mang thai là một điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Thế nhưng điều đó cũng đang nhắc nhở các mẹ bầu cần phải cẩn thận chú ý với mọi thứ trong đó bao gồm các sản phẩm làm đẹp mà chúng có thể gây hại cho thai nhi.

Trên thực tế, một số hoạt chất có trong kem dưỡng da hay gel kẻ mắt có thể đủ mạnh để thẩm thấu qua da vào trong mạch máu và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Thuốc trị mụn trứng cá

Một số loại sản phẩm trong việc điều trị mụn, mụn trứng cá như Accutane, Retin A và Tetracycline mà các mẹ bầu nên tránh trong thời kỳ mang thai. Vì các loại thuốc này có chứa hàm lượng chất độc cao để chống lại các vi khuẩn gây mụn trứng cá sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, gây ra hiện tượng dị tật bẩm sinh cho trẻ.

Ngoài ra, đối với các sản phẩm có chứa thành phần Retinoid hoặc Axit Salicylic thường đươc sử dụng trong một số kem chống lão hoá cho bà bầu cũng góp phần ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Tốt nhất là các mẹ bầu không nên sử dụng các sản phẩm này trong thời kỳ mang thai. Nếu các mẹ bầu bị nổi mụn trứng cá trong thời kỳ mang thai thì hãy chờ đợi sau sinh rồi điều trị và cần phải có sự chỉ định của bác sĩ.

Sản phẩm có mùi

Trong một số loại sản phẩm làm đẹp cho mẹ bầu có mùi thơm như nước hoa, sữa dưỡng thể,...có chất  Phthalates. Đây là một chất hóa học sẽ ảnh hưởng không tốt trong thời kỳ mang thai của mẹ bầu cũng như gây xáo trộn chu kỳ phát triển của thai nhi. Vì thế cách an toàn là các mẹ bầu không nên sử dụng các sản phẩm làm đẹp có mùi thơm trong thời kỳ mang thai.

Sản phẩm trắng da

Trong những sản phẩm làm trắng da, sáng da luôn có chứa hợp chất hydroquinone hoặc glutathione có tác dụng trong việc tẩy da, tẩy tế bào chết. Hợp chất này sẽ tác động đến các hoạt động của enzyme nhằm tạo ra melamin trong cơ thể bạn làm ảnh hưởng, cản trở đến quá trình tự nhiên để có được lớp hạ bì khỏe mạnh cho trẻ. Những thành phần hợp chất này sẽ khiến cho mẹ bầu rất dễ bị dị ứng cho nên thai phụ không nên sử dụng chúng trong thời kỳ mang thai cũng như cho con bú.
Sản phẩm chăm sóc móng

Các mẹ bầu cũng có thể chăm sóc cho móng tay, móng chân của mình được đẹp hơn trong thai kỳ, tuy nhiên không nên quá lạm dụng các sản phẩm này. Các mẹ bầu nên sơn móng tay, móng chân trong khoảng không gian thoáng đãng, và nên chọn loại nước sơn tốt nhất, với thành phần các chất hóa học ít nhất có thể.

Sản phẩm làm rám da

DHA tức là dihydroxyacetone, là một thành phần chính có trong một số loại kem làm rám da, không được biết đến rộng rãi nên cũng chưa thể khẳng định được tác động của nó trong việc lưu thông máu hay không. Tuy nhiên trên thực tế, có một số dấu hiệu cho thấy DHA là nguyên nhân gây phá vỡ  DNA. Chính vì thế, trong thời kỳ mang thai các mẹ bầu không nên sử dụng các sản phẩm làm rám da cho đến khi có những kết luận chính xác của các nhà khoa học.
 Theo eva.vn
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn