Có thể bạn chưa biết: 7 điều lợi về trứng

  • 28-07-2016

​Những nghiên cứu gần đây, đã bác bỏ quan điểm bạn chỉ nên ăn 1-2 quả trứng một tuần, vì nếu ăn nhiều hơn sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu đã tồn tại trong nhiều năm.


Các nghiên cứu đã cho thấy rằng trứng là thực phẩm mang đến nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe, ăn trứng hàng ngày không hề có hại.

Trứng là một trong những thực phẩm rẻ, giàu protein, lành mạnh. Trên thực tế, cở thể con người cần đến 11 loại axit béo thiết yếu mà trong trứng đã có chứa đến 9 loại. Theo báo cáo của trung tâm sức khỏe, nếu cơ thể bạn thiếu 9 loại axit béo này thì sẽ làm giảm khả năng miễn dịch, rụng tóc, cảm thấy mệt mỏi, và nhiều triệu chứng khác. 

 
Vậy hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà trứng mang lại nhé!
 
1. Tăng cường khả năng miễn dịch
 
Vì trong trứng có Selen, ăn 1 - 2 quả trứng mỗi ngyaf có thể tăng cường hệ thống sức khỏe, hệ thống miễn dịch cũng như việc tăng cường điều tiết các hormone tuyến giáp.
 
2. Giảm bớt sự lo lắn, căng thẳng(stress)
 
Trứng có thể giúp con người cảm thấy bình tỉnh, cải thiện tâm trạng, thư giản. Vì trong trứng có các axit amin thiết yếu cho nhu cầu cơ thể người, nó có thể điều tiết việc phát phóng các serotonin.
 
3. Trung bình một quả trứng có chứa 200 miligam cholesterol
 
Với mức cholesterol trên, nó hầy như không gây hại đến sức khỏe. Trên thực tế, nó làm giảm tỉ lệ LDL/HDL cải thiện tình trạn cholesterol trong máu nói chung, tăng cường cholesterol HDL(cholesterol tốt).
 
4. Việc tắm nắng là cần thiết nhưng trứng là nguồn cung cấp Vitamin D tốt nhất.
 
Vitamin D là chìa khóa giúp xương và răng vững chắc. Hơn thế nữa, các laoij vitamin này rất có lợi cho quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và tim mạch, và cũng giúp hấp thụ canxi nhanh hơn.
 
 
5. Có chứa nhiều Vitamin B tổng hợp.

 
 
Trứng cung cấp rất nhiều VitaminB tổng hợp, điều này giúp bạn có một mái tóc bóng mượt, làn da khỏe mạnh.
 
6. Rất phù hợp với bữa sáng do nó có thể cung cấp cho bạn một cảm giác no.
 
Trứng cũng giúp bạn giảm và tránh được cảm giác thèm ăn, rất hữu ích cho chế độ giảm cân, tránh nguy cơ ăn nhiều.
 
7. Có chứa 2 chất chống oxi hóa Zeaxanthin và Lutein.

 
 
Lutein và Zeaxanthin đều có thể nâng cao tầm nhìn và bảo vệ mắt của bạn. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn