Dinh dưỡng tháng thứ bảy cho mẹ bầu

Các mẹ bầu nên nên ăn từ 4 - 5 lần mỗi ngày, chú ý trong mỗi lần ăn không nên ăn quá nó giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn.

Trong giai đoạn này để giảm bớt chứng sưng phù ở mẹ bầu thì ngoài những vận động massage thích hợp, mẹ bầu nên nên thường xuyên đặt chân lên cao và chú ý đến chế độ ăn uống.

- Uống nhiều nước: Nhiều thai phụ cho rằng khi mang thai việc uống ít nước sẽ giảm bớt sưng phù, tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng. Vì khi uống ít nước sẽ không có lợi cho việc bài tiết chất thải ra ngoài. Ngoài ra, nếu chất thải tồn đọng trong cơ thể thì thường làm cho phù còn nặng hơn. Khi thai phụ uống nhiều nước thì chất thải sẽ bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi, giúp giảm sưng phù.

- Hạn chế ăn muối: Thai phụ nên ít ăn muối trong thời kỳ này để giảm sưng phù, các mẹ bầu nên lưu ý hạn chế ăn chứ không phải là cấm kỵ hoàn toàn.  Quá ít muối sẽ làm cho thai phụ chán ăn, mệt mỏi, khi nghiêm trọng còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

- Dưa hấu, đậu đỏ, hành tây, cần tây, bạc hà, tỏi, dưa leo,... là những thực phẩm mà thai phụ có thể ăn nhiều một chút vì chúng có tác dụng lợi niệu tiêu phù rất tốt cho sức khỏe.
- Tăng cường các loại vitamin như A, B, B1, B2, C, E, D…

- Đảm bảo cung cấp đủ lượng mỡ. Dầu động vật, thực vật đều tích chứa hàm lượng mỡ rất phong phú. Thông thường, khi nấu ăn chủ yếu nên dùng dầu thực vật, như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng, dầu rau cải… cũng có thể dùng một ít dầu động vật, cũng như trực tiếp ăn lạc, vừng…

- Tăng cường chế độ ăn uống một cách hợp lý. Các mẹ bầu nên nên ăn từ 4 - 5 lần mỗi ngày, chú ý trong mỗi lần ăn không nên ăn quá nó giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn và bụng không phải mang theo lượng thức ăn quá lớn gây mệt nhọc.

Các món ăn thích hợp trong tháng này:

Rong biển cuộn tôm thịt

Đậu phụ sốt dầu hào

Cá chim chua ngọt

Trứng cá cuộn rong biển hấp

Đậu phụ, tôm thẻ rim xì dầu
Theo chamsocmevabe.vn
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn