Dinh dưỡng tháng thứ hai cho mẹ bầu

Trong tháng thứ hai của thời kỳ, các mẹ bầu không cần phải cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng vì lúc này phôi thai vẫn còn nhỏ, cho nên nếu không muốn ăn thì mẹ bầu cũng không nên ép mình.

Trong tháng thứ hai của thời kỳ, các mẹ bầu không cần phải cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng vì lúc này phôi thai vẫn còn nhỏ, cho nên nếu không muốn ăn thì mẹ bầu cũng không nên ép mình. Tuy nhiên vẫn đảm bảo các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và có thể thay đổi một chút khẩu vị cũng như thói quen ăn uống sẽ giúp cho mẹ thoải mái hơn trong việc ăn uống.

Đối với mỗi giai đoạn giai đoạn mang thai, các mẹ bầu thường có những phản ứng mang thai khác nhau tùy theo mức độ. Chế độ ăn uống đúng cách cũng góp phần làm giảm bớt tình trạng ốm nghén, nôn mửa,...của mẹ bầu. Nên ăn bánh quy hoặc bánh mì vào mỗi buổi sáng, dùng những món ăn dễ tiêu hóa, thanh đạm, ăn ít nhưng ăn nhiều lần. Mẹ bầu có thể nên dùng một ít sữa, không nên uống nước quá nhiều mà chỉ dùng vừa đủ vì như thế sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và sẽ làm cho những phản ứng mang thai ngày càng tồi tệ hơn.

Trong thời kỳ này, thai phụ không nên ăn những món ăn có chứa nhiều chất kích thích, dầu mỡ, tránh việc tiếp xúc với khói dầu của các món chiên xào ngoài ra các mẹ bầu cũng nên dùng những món ăn như cháo đậu xanh, canh chua trứng, cà rốt chua ngọt,...vì chúng rất tốt đối với sức khỏe cũng như những phản ứng mang thai của mẹ bầu. Bên cạnh đó, thai phụ phải tạo nên một tâm trạng thoải mái trong việc ăn uống, không nên ép mình ăn những món mà mình không thích cũng như thay đổi khẩu vị món ăn sẽ giúp kích thích sự thèm ăn nhằm góp phần làm giảm bớt đi những cơn buồn nôn, ốm nghén, nôn mửa ở mẹ bầu.

Vào tháng thứ hai của thời kỳ, mẹ bầu cần phải tiếp tục bổ sung thêm vitamin B11 bằng các loại rau lá xanh. 
Ngoài ra các mẹ bầu cần phải bổ sung vitamin E có trong một số loại thực phẩm như bắp, ngũ cốc, rau lá xanh, bông cải, cà chua, hạch đào,...vì nhóm vitamin E có tác dụng trong việc phòng ngừa sẩy thai rất có hiệu quả.

Bổ sung protein cũng là một điều rất cần thiết cho mẹ bầu vì trong thời kỳ mang thai những thay đổi trong cơ thể của thai phụ như lượng máu tăng, khả năng miễn dịch của mẹ bầu đều cần đến protein. Các mẹ bầu cũng nên nhớ lượng protein hấp thu mỗi ngày phải cao hơn so với trước thời kỳ mang thai khoảng 50g.

Theo những nghiên cứu gần đây nhất của các chuyên gia, đối với những thức ăn hay thuốc có vị chua lại là một trong những nhân tố dẫn đến hiện tượng thai nhi dị hình. Vì trong phần lớn những thực phẩm có tính axit có thể sẽ làm giảm đi độ kiềm trong cơ thể là nguyên nhân gây ra cho mẹ bầu bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi. Vì thế trong thời kỳ mang thai các mẹ bầu không nên dùng những thực phẩm hay thuốc có chứa tính axit hay có vị chua.  

Những món ăn thích hợp cho tháng thứ hai như:
Canh sữa rau cải trắng
Thịt dê hầm củ cải
Sinh tố mít, sinh tố đu đủ.
Theo chamsocmevabe.vn
 
 
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn