Dinh dưỡng tháng thứ năm cho mẹ bầu

Thai nghén sẽ giúp cho lượng máu của mẹ bầu tăng lên và số lượng hồng cầu cũng tăng lên một cách tương ứng. Chính vì thế mẹ bầu cần thiết phải tăng cường hấp thu nhiều chất sắt cho cơ thể.

Trong tháng thứ năm của thời kỳ mang thai, thai nhi trong bụng mẹ bầu đang ngày dần lớn lên, lúc này cơ thể đã là 4 phần bằng nhau, hình thể cũng dần cân đối hơn.

Vào giai đoạn này thai nhi vẫn sẽ tiếp tục hấp thu sắt từ trong máu của người mẹ thông qua nhau thai và hình thành máu cho mình. Thai nghén sẽ giúp cho lượng máu của mẹ bầu tăng lên và số lượng hồng cầu cũng tăng lên một cách tương ứng. Chính vì thế mẹ bầu cần thiết phải tăng cường hấp thu nhiều chất sắt cho cơ thể. Nếu thiếu sắt mẹ bầu sẽ có hiện tượng thiếu máu trong thời kỳ mang thai dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh, đau đầu, uể oải,...
 Các mẹ bầu nên ăn nhiều thức ăn có chứa sắt như mộc nhĩ, thịt nạt, lòng đỏ trứng, rau lá xanh, trái cây,... để phòng ngừa hiện tượng thiếu máu trong thời kỳ mang thai. Nên kết hợp ăn những thức ăn có chứa chất sắt và vitamin C sẽ có hiệu quả tốt hơn, vì vitamin C có tác dụng hỗ trợ cho quá trình hấp thu sắt. Các thai phụ cũng nên lưu ý trước và sau bữa ăn khoảng 1 giờ thì không nên uống cà phê hay trà vì những thức uống này sẽ có tác dụng cản trở quá trình hấp thu sắt cho cơ thể. Ngoài ra, các mẹ bầu có thể khắc phục được tình trạng thiếu máu bằng cách sử dụng viên sắt theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.

Các món ăn thích hợp trong tháng này:

-Gan heo cuốn lá lốt
-Thịt lợn chiên cốm
-Bánh trứng cuộn 3 lớp
-Bánh anh đào socola
Theo chamsocmevabe.vn
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn