Dinh dưỡng tháng thứ tư cho mẹ bầu

Các mẹ bầu cần phải tăng cường hấp thu canxi để tăng cường lượng canxi tích trữ trong cơ thể, đáp ứng cho nhu cầu của thai nhi.

Trong giai đoạn này, thai nhi đang trong thời kỳ phát triển, đặc biệt là xương và răng nên cần một lượng lớn canxi. Vì vậy, các mẹ bầu cần phải tăng cường hấp thu canxi để tăng cường lượng canxi tích trữ trong cơ thể, đáp ứng cho nhu cầu của thai nhi.

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng cần được mẹ bầu quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt là phải chú ý ăn nhiều cá, trứng, hạnh nhân, vừng, thịt nạt,... Và nên uống 500 – 600 ml sữa mỗi ngày là cách tốt nhất để mẹ bầu bổ sung đầy đủ lượng canxi cho cơ thể.

Ngoài ra, cùng với tốc độ phát triển nhanh của thai nhi trong bụng, các mẹ bầu nên tăng cường lượng hấp thu protein mỗi ngày.
Khi thai phụ mang thai ở những thời kỳ giữa thì rất dễ bị thiếu máu, Vì vậy các chị em phụ nữ mang thai cần phải chú ý bổ sung thêm chất sắt.

Đồng thời, trong giai đoạn này các mẹ bầu cũng nên đầy đủ chất xơ cho cơ thể để ngăn ngừa chứng táo bón trong thời kỳ mang thai.

Đối với thai phụ mnag thai ở thời kỳ giữa, thì cảm giác thèm ăn tương đối mạnh, tuy nhiên các mẹ bầu cần phải kiểm soát được chế độ ăn uống của mình cho hợp lý, không quên theo dõi và khống chế thể trọng của mình. Thể trọng tăng quá nhanh sẽ gây ra rất nhiều vấn đề, thể trọng mỗi tuần nên tăng khoảng 300 – 400g, không nên vượt quá 500g.

Các món ăn thích hợp trong tháng này:

-Bồ câu hầm nấm hương
-Khoai tây nướng phô mai
-Tôm tươi xào rau hẹ
-Rau chân vịt đậu phụ rán
 
Theo chamsocmevabe.vn
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn