Một số loại thực phẩm có thể gây sẩy thai cho các bà bầu

Khi mang thai các bà bầu cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên các bà bầu cũng nên tránh một số loại thực phẩm gây hại cho mẹ và bé thậm chí còn có thể dẫn đến tình trạng sẩy thai.

Thực phẩm thủy sản
Trong các thực phẩm thủy sản có chứa các thành phần axit béo và omega 3 rất có lợi cho sức khỏe của bà bầu nhưng không nên dùng những loại thực phẩm có chứa nhiều chất thủy ngân thường thấy ở cua, cá hồi,...vì chất này có thể làm ảnh hưởng đến não bộ của bé.
Thực phẩm tươi sống
Thời kỳ mang thai các bà bầu cần phải kiêng kỵ trong việc ăn uống là điều rất cần thiết. Tránh sử dụng những loại thực phẩm tươi sống mà không qua nấu chín vì chúng có thể ẩn chứa các vi khuẩn và các virus gây hại đến sức khỏe của bà mẹ và cả thai nhi.
Thực phẩm không được tiệt trùng
Các bà mẹ nên lưu ý không nên sử dụng các loại thực phẩm, thức uống chưa qua xử lý không được tiệt trùng như sữa chua, sữa, hay phô mai,...không có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác. Bà bầu có thể dùng pho mát hay các loại sữa không béo nhưng không nên ăn thực phẩm phô mai chưa qua tiệt trùng như feta, brie.
Thực phẩm chưa được rửa sạch
Nấu chín thức ăn là một cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho bà bầu. Ngoài việc chọn lọc kỹ thức ăn nên tránh nhiễm khuẩn, nhiễm virus, nấu chín thức ăn không được dùng các thực phẩm tươi sống hay thịt cá nấu chưa chín tới thì việc rửa sạch các loại rau củ, trái cây trước khi dùng cũng là một điều mà các bà bầu nên lưu ý.
Thức uống chứa chất kích thích
Các thức uống có chứa một số chất kích thích phổ biến thường thấy như trà, cà phê hay rượu. Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai thì không nên sử dụng 3 loại thức uống này để có thể ngăn ngừa được các biến chứng trong thời kỳ sinh nở và tránh khả năng gây dị tật ở trẻ sơ sinh. Nếu như các bà bầu dùng quá mức, quá lạm dụng 3 loại thức uống này thì nguy cơ sẩy thai sẽ ngày càng tăng.
Theo eva.vn

 

 
 
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn