Thức ăn cấm kỵ khi mẹ đang cho con bú

Các mẹ cũng nên lưu ý rằng tránh ăn một số loại thực phẩm có xu hướng kích thích dạ dày của bé, bởi mọi thức ăn mẹ dùng đều có thể truyền sang con thông qua dòng sữa mẹ.

Sau khi sinh, đa số các mẹ quan niệm rằng phải ăn nhiều loại thức ăn đa dạng vừa để đủ sữa cho con bú vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý rằng tránh ăn một số loại thực phẩm có xu hướng kích thích dạ dày của bé, bởi mọi thức ăn mẹ dùng đều có thể truyền sang con thông qua dòng sữa mẹ.

- Khi mẹ ăn sôcôla, bạn có thể nhận thấy bé sẽ bị đầy hơi, đau bụng và quấy hơn bình thường. Vì thế, tốt nhất là mẹ nên loại trừ các thức ăn gây kích thích trong chế độ ăn uống của mình. Một số ý kiến khác cho rằng nên uống ca cao nóng hoặc hạt carob thay cho sôcôla sẽ tốt hơn là ăn uống những thứ liên quan đến sôcôla.

- Quả bơ là một loại trái cây chứa các chất dinh dưỡng tuyệt vời, chứa nhiều vitamin C, và các chất béo lành mạnh khác tuy nhiên đây cũng là thực phẩm có thể gây ra vấn đề khó chịu với dạ dày của trẻ, vì nó phản ứng với các thành phần khác trong sữa mẹ. Cho nên trước khi ăn, bạn nên thăm dò những phản ứng của con khi cho bé bú nhé.
- Khoai tây chiên và các món rán nhiều dầu mỡ cũng là những thực phẩm được liệt kê vào danh sách các món ăn cấm kỵ với các bà mẹ đang cho con bú, vì những món ăn này có hàm lượng calo cao nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Dầu mỡ cũng có thể gây ra vấn đề với sữa mẹ và gây kích ứng dạ dày của trẻ nhỏ.

- Các mẹ cũng nên hạn chế việc sử dụng các gia vị trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày vào thời điểm cho con bú bằng sữa mẹ. Vì những gia vị này cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho trẻ khó tiêu hóa.

- Hành và tỏi cũng là những thực phẩm gây rắc rối cho các bà mẹ đang cho con bú. Vì chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mẹ và bé có thể bỏ bú mẹ chỉ vì những mùi vị này. Mùi vị của hành tỏi có thể giảm bớt đi sau khi được nấu nướng, nhưng hai loại gia vị này vẫn có thể khiến bụng dạ bé khó chịu.
Khi cho con bú bằng sữa mẹ thì tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm trên để đảm bảo nguồn sữa tốt cho bé. Tuy nhiên, không hẳn là các mẹ tránh xa với các loại thực phẩm này, quan trọng là mẹ xem những phản ứng của bé như thế nào sau khi dùng những món ăn đó. Ban đầu mẹ nên dùng thử một chút để xem phản ứng của bé, nếu thấy bé khó chịu, thì lúc này tốt nhất là người mẹ nên kiêng hẳn với chúng cho đến khi nào bé không còn bú bằng sữa mẹ nữa.
Theo eva.vn
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn