Trẻ ăn dặm có nên niêm muối vào thức ăn hay không?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà mẹ không nên cho muối vào trong thức ăn của trẻ ăn dặm bởi sẽ ảnh hưởng đến não bộ và tim mạch của trẻ.

Các bà mẹ hay có thói quen niêm một chút muối, nước mắm hay cả mì chính vào thức ăn dặm cho trẻ để nhằm làm tăng hương vị của thức ăn giúp bé ăn nhiều hơn. Thế nhưng một số khác thì không đồng tình. Vậy việc có nên niêm muối vào trong thức ăn cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm đang là vấn đề gây tranh cãi tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà mẹ không nên cho muối vào trong thức ăn của trẻ ăn dặm bởi sẽ ảnh hưởng đến não bộ và tim mạch của trẻ.
Trẻ nhỏ vào khoảng 6 tháng tuổi thì các bà mẹ đã bắt đầu cho con ăn dặm lúc này cấu trúc thận của trẻ nhỏ vẫn chưa hoàn thiện để có thể tiêu hóa được lượng muối đưa vào trong cơ thể. Trên thực tế cho thấy có nhiều trường hợp cho trẻ ăn quá nhiều muổi sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, não và một số bệnh về huyết áp.
Khi cho trẻ ăn cơ thể sẽ hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết đối với các chất không tiêu hóa được hay các chất thải sẽ được truyền vào máu lúc này thận sẽ làm nhiệm vụ lọc. Tuy nhiên vì là trẻ nhỏ nên bộ máy thận còn rất mỏng manh khi làm việc quá nhiều, quá tải thận sẽ không thể lọc hết được lượng muối đưa vào trong cơ thể vì thế lượng muối không được lọc sẽ tích tụ dần trong máu và gây ra các bệnh về não và nguy hiểm cho cơ thể trẻ.
Đối với trẻ sơ sinh thì lượng muối cần cho cơ thể là vô cùng nhỏ và muối cũng đã tồn tại trong một số thức ăn hằng ngày của trẻ nên việc cho muối vào trong thức ăn cho trẻ không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn không cần thiết. Các trẻ còn bú sữa mẹ thì trong sữa mẹ đã có thành phần muối vừa đủ cho trẻ hay các bé bú ngoài thì trong sữa cũng có thành phần muối giống như tỷ lệ muối trong sữa mẹ cho nên việc cung cấp muối trong sữa mẹ là hoàn toàn đủ cho hoạt động trong cơ thể của bé.
 
 
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn