Nghe nhạc giúp trẻ rèn trí thông minh từ trong bụng mẹ

  • 28-11-2013

Cho con tiếp xúc với âm nhạc là cách mẹ giúp thai nhi tiếp xúc với ngôn ngữ và rèn luyện trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Việc cho trẻ nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ đang là xu hướng hiện nay của các bà mẹ hiện đại. Việc làm này có thể nâng cao trí tuệ , giúp con nhanh chóng bắt kịp và làm quen với ngôn ngữ trước khi chào đời.

Điều này được chứng minh bởi một phụ nữ: khi mang thai, cứ 2 lần một ngày cô ấy đều nghe đĩa nhạc bhajancs, một lần vào buổi sáng, một lần vào buổi tối. Khi con trai cô ra đời, mỗi làn cậu bé khóc, cô bật lại đĩa nhạc đó lên và cậu bé ngừng khóc ngay. Có thể nói đây chính là điều thông minh nhất cô đã làm cho con mình. Con trai của cô cũng là một đứa trẻ khá điềm đạm và hiền lành có thể do một phần ảnh hưởng từ loại nhạc êm dịu mà cô đã nghe. Việc này giúp ít rất nhiều có việc hình thành và phát triển của trẻ.

 
Nghe nhạc giúp trẻ rèn trí thông minh từ trong bụng mẹ

Có cần thiết phải nghe một loại nhạc?

Các nghiên cứu cho thấy, bạn không nhất thiết phải nghe các loại nhạc có tiết tấu chậm hay chỉ nghe một loại nhạc mới kích thích trí não trẻ. Nhạc pop cũng có thể trấn an tinh thần bé yêu, vì con bạn sẽ dễ tìm nhận thấy nhịp và giải điệu của âm nhạc. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nhịp thở của bé sẽ thay đổi theo nhịp của bản nhạc, không nên để trẻ tiếp xúc với các loại nhạc mạnh vì rất có thể sẽ gây tác dụng phụ là làm cho trẻ căng thẳng. Các loại nhạc ồn ào, có nhịp đập nhanh không có tác dụng tích cực cho mẹ và bé.

Nhạc có thể giúp trẻ thông minh hơn

Không có bằng chứng nào hỗ trợ cho giả thuyết rằng bé nghe nhạc từ trong bào thai sẽ thông minh hơn nhưng rõ ràng việc trẻ nghe nhạc đã kích thích trí não trẻ, giúp trẻ nhận ra được âm điệu, ngôn từ khi chào đời. Và đây là một điều tốt với trẻ.

Loại nhạc nào tốt nhất?

Có nhiều nghiên cứu khác nhau đưa ra kết luận rằng: cây cối đặt trong môi trường bật nhạc cổ điển liên tục sẽ phát triển và tốt tươi. Mặt khác, các cây đặt trong môi trường có âm nhạc ồn ào như rock sẽ héo hon, ủ rũ. Loại nhạc ồn ào, mạnh mẽ có tác động tiêu cực hoàn toàn với thực vật.

Mặc dù điều này không có nghĩa là nó sẽ có tác động tiêu cực tương tự đối với bé nhưng nếu nhạc quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến nhịp tim kể cả người bình thường chứ không kể đến là mẹ và bé. Hơn nữa, các nhịp đập lộn xộn và đột ngột có thể khiến bé giật mình. Những loại nhạc nhẹ như: không lời, cổ điển hay pop, kể cả thiếu nhi… sẽ giúp ít rất nhiều cho bé.

 
giúp trẻ nghe nhạc từ trong bụng mẹ

Giúp trẻ nghe nhạc

Bạn đừng nghĩ rằng bé sẽ nghe được nhạc từ chiếc ipod truyền qua tai nghe. Bạn chỉ cần bật nhạc bằng dàn đĩa hoặc có thể đặt tai nghe vòng qua bụng nếu bạn không thích nghe nhạc. Không được bật nhạc quá to. Nhau thai truyền âm thanh rất tốt và bé có thể nghe nhạc dù bạn bật ở volume nhỏ.

Trẻ nghe nhạc bao nhiêu là đủ

Mọi thứ trung hòa thích hợp sẽ tốt hơn với cái gì quá sức của nó. Bạn chỉ cần để tai nghe vòng quanh bụng và bật với âm lượng vừa đủ. Bạn có thể nghe nhạc trong thời gian dài suốt thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, không nên nghe nhạc quá 2 tiếng mỗi ngày để không ảnh hưởng đến giờ nghỉ ngơi và kể cả nhịp tim của trẻ.

Với phương thức cho trẻ nghe nhạc ngay từ trong bụng này sẽ giúp trẻ nhanh chóng làm quen với ngôn ngữ, âm nhạc sẽ là một hành trang tốt cho bạn sau khi chào đời.
(Nguồn – Sưu tầm)
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn