Nhanh lấy lại sức cho phụ nữ sinh mổ

Đối với phụ nữ sinh mổ thì thời gian phục hồi sức khỏe sẽ chậm hơn so với các mẹ bầu sinh đẻ bình thường.

Sau thời kỳ sinh nở việc lấy lại sức cho các bà bầu là điều hết sức cần thiết để mẹ bầu có thể chăm sóc con cũng như cho con bú. Đối với phụ nữ sinh mổ thì thời gian phục hồi sức khỏe sẽ chậm hơn so với các mẹ bầu sinh đẻ bình thường.

Thuốc giảm đau
Các chị em phụ nữ sinh mổ thường phải đối mặt với những cơn đau từ vết mổ sau khi sinh con. Tuy nhiên các bà bầu cũng có thể nhờ đến thuốc giảm đau để giảm bớt đau đớn và nhanh chóng phục hồi lại sức.Các mẹ bầu có thể dùng bất cứ lúc nào khi thấy đau nhưng không nên quá lạm dụng khi sử dụng quá nhiều liều.
Tránh bệnh táo bón
Bệnh táo bón thường xãy ra đối với các mẹ bầu sinh mổ do áp lực căng thẳng đau đớn cũng như chế độ ăn uống kiêng cử. Các chị em phụ nữ có thể hạn chế nguy cơ bệnh táo bón bằng cách bổ sung nhiều chất xơ và cung cấp đủ nước cho cơ thể. Trường hợp bệnh nặng hơn thì nên đi khám bác sĩ để điều trị kịp thời.
Nghỉ ngơi hợp lý
Các mẹ bầu sau khi sinh con cần thiết phải có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý tránh bị stress, căng thẳng, lo âu, suy nghĩ nhiều. Ngủ đủ giấc không những giúp cho chị em phụ nữ giảm bớt mệt mỏi căng thẳng, mệt mỏi, nhanh lấy lại sức mà còn lợi sữa sau khi sinh.
Tránh cười to
Dùng một chiếc gối mềm ôm vào bụng nơi vết mổ khi cười, bị ho hay hắt hơi để làm giảm bớt cơn đau tuy nhiên hạn chế cười to vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến vết mổ và khiến cho bà bầu bị đau.
Nằm cho con bú
Sau khi sinh mổ các bà bầu thường rất khó khăn khi ngồi cho con bú vì thế hãy tập thói quen nằm cho con bú để tránh gây áp lực lên vết mổ khiến cho bà bầu bị đau.
Dùng gương
Để kiểm tra xem vết mổ đã lành chưa các chị em phụ nữ có dùng một chiếc gương để làm điều đó mà không nên cúi xuống để kiểm tra. Nếu phát hiện vết mổ có những dấu hiệu nào bất thường như chảy dịch hay sưng tấy, đỏ,...thì đi khám bác sĩ ngay.
Dùng khăn ấm
Khoảng 10 ngày sau khi vết mổ đã lành thì các chị em phụ nữ sẽ cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy. Tuy nhiên không nên dùng tay để gãi mà thay vào đó là dùng khăn ấm chườm lên vết mổ để giúp giảm bớt ngứa ngáy và vết mổ cũng được nhanh lành lại.
Cung cấp đủ nước
Đối với ca sinh mổ các chị em phụ nữ thường mất rất nhiều máu và nước vì thế cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là việc làm hết sức cần thiết không những để mẹ bầu nhanh lấy lại sức mà còn lợi sữa sau khi sinh. Lời khuyên dành cho các thai phụ là nên uống nước từ 2-2.5 lít nước mỗi ngày.
Bổ sung đầy đủ dưỡng chất
Chế độ ăn uống kiêng cử sau khi sinh mổ là cần thiết nhưng cần phải ăn uống đầy đủ bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể thì mới nhanh phục hồi sức khỏe và có đủ sữa cho con bú.
 Theo eva.vn
 
 
 
 
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn