10 lợi ích mà đi bộ đem đến cho cơ thể bạn

  • 25-08-2016

Chỉ cần có vận động hay luyện tập thì cơ thể bạn sẽ có cơ hội thay da đổi thịt. Không cần phải luyện tập vất vả và chuyên nghiệp như tập GYM, bóng rổ, bơi lội, bóng đá, bóng chuyền,.... chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng cũng giúp bạn mang lại rất nhiều lợi ích cho

tap-chi-suc-khoe-IC_DST_WOMAN_423301971. Nguy cơ mắc bệnh Alzheimer giảm đi một nửa

tap-chi-suc-khoe-loi-ich-cua-di-bo-1

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàng ông nằm trong độ tuổi từ 71 - 93, nếu mỗi ngày đi bộ nhiều hơn 1km thì nguy cơ mắc bệnh Alzheimer sẽ giảm đi một nửa.

2. Tăng cường cơ bắp

tap-chi-suc-khoe-loi-ich-cua-di-bo-2

Chắc bạn cũng đã từng nghĩ rằng để có được những cơ bắp săn chắc thì cần phải trải qua một quá trình rèn luyện khắc khe và vất vả. Nhưng trên thực tế, việc đi bộ lại có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp rất tốt. Nó không chỉ giúp vùng cơ bắp ở bụng, chân, đùi, mông được chắc khỏe hơn mà còn giúp vòng eo của bạn được thon gọn.

3. Giảm huyết áp và rèn luyện tim mạch

tap-chi-suc-khoe-loi-ich-cua-di-bo-3

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc đi bộ hằng ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về cao huyết áp và tim mạch, giúp tim khỏe mạnh hơn.

4. Đường tiêu hóa khỏe mạnh

tap-chi-suc-khoe-loi-ich-cua-di-bo-4

Mỗi ngày dành ra 5 - 10 phút để đi bộ sẽ mang lại hiệu quả tốt cho đường tiêu hóa và đường ruột. Theo nghiên cứu, đi bộ nhiều có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết đối cới phụ nữ.

5. Tâm trạng được cải thiện

tap-chi-suc-khoe-loi-ich-cua-di-bo-5

Hằng này đi bộ từ 30 - 45 phút, mỗi tuần 5 ngày, có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn đáng kể, giúp bạn trở nên tự tin hơn, ít cảm thấy u sầu và trở nên vui vẻ.

6. Điều trị tăng nhãn áp

tap-chi-suc-khoe-loi-ich-cua-di-bo-6

Đi bộ thường xuyên sẽ giúp làm giảm áo lực ở vùng mắt. Đi bộ hoặc chạy bộ 3 ngày hoặc hơn mỗi tuần sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt đối với những bệnh nhân bị tăng nhãn áp

7. Duy trì vóc dáng cơ thể

tap-chi-suc-khoe-loi-ich-cua-di-bo-7

Trên thực tế, việc đi bộ bình thưỡng cũng đã có thể đạt được hiệu quả duy trì vóc dáng cơ thể. Còn đối với những quý cô luôn có cảm giác ngon miệng, việc đi bộ một ngày một giờ đều có thể duy trì được cân nặng ổn định.

8. Xương chác khỏe

tap-chi-suc-khoe-loi-ich-cua-di-bo-8

Đi bộ mỗi ngày cũng có thể tránh được bệnh loãng xương và nó đặc biệt quan trọng đối với những người già. Còn đối với những người phụ nữ đã có tuổi, đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể làm giảm đi 30% nguy cơ gãy xương phần hông.

9. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

tap-chi-suc-khoe-loi-ich-cua-di-bo-9

Dành ra 20 - 30 phút mỗi ngày để đi bộ có thể làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

10. Chức năng tim và phổi được tăng cường

tap-chi-suc-khoe-loi-ich-cua-di-bo-10

Chỉ cần đi bộ bình thường cũng có thể giúp cho nhịp hô hấp của bạn được tăng lên dẫn đến lượng oxi trong máu có thể tuần hoàng nhanh hơn, giúp loại bỏ các chất phế thừa. Bên cạnh đó, đi bộ còn giúp cho khả năng tự chữa bệnh trong quá trình điều trị được tốt hơn.

Đi bộ thì có vẽ đơn giản và bình thường như thế, nhưng nó lại mang lại như nó lại mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đặt lại lịch trình thể thao của mình để có sức khỏe tốt hơn!

Theo Letu

My My biên dịch - Ảnh: Internet