5 thói quen không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

  • 17-08-2016

Cánh mài râu thường hay xem thường sức khỏe của mình. Cũng vì tâm lý này và kèm theo đó là những thói quen không tốt trong một khoảng thời gian dài sẽ gây nên những tác hại không hề nhỏ đến sức khỏe của nam giới.

Hãy nhớ rằng sức khỏe là tài sản quý giá nhất, đừng nên chỉ biết chăm chút cho vẽ bề ngoài.

Sau đây là 5 thói quen không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

1. Bữa sáng cũng như bữa trưa.
 

tap-chi-suc-khoe-an-sang-0908

Do nhiều lý do như được nghĩ làm, nên ngủ nướng đến trưa, nhiều người thường bỏ qua bữa sáng và quên rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng, vì cơ thể cần được hấp thụ dinh dưỡng nhiều nhất vào buổi sáng.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng khi chúng ta gộp chung bữa sáng và bữa trưa làm một, dạ dầy phải hoạt động khá nhiều dễ dẫn đến trướng bụng, đau dạ dày,... Bên cạnh đó, việc không được bổ sung chất dinh dưỡng vào buổi sáng, lúc mà cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách mạnh mẽ nên việc hấp thu các loại mỡ cao và đường cao trong thức ăn là điều dễ hiểu. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều bệnh không tốt cho tim mạch.

2. Ngồi máy lạnh quá lâu

tap-chi-suc-khoe-man-at-office-with-low-back-pain-475x316

Đối với các quý ông làm việc trong môi trường công sở thì việc ngồi máy lạnh nhiều giờ là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, thói quen này cực kỳ không tốt cho sức khỏe.

Các chuyên gia hàng đầu thế giới cho rằng việc ngồi trong phòng lạnh quá lâu sẽ không có lợi cho đốt sốn cổ. Bên cạnh đó, không khí trong phòng điều hòa rất khó lưu thông, về lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho các mạch máu não và tim mạch. Khi chúng ta ở trong môi trường nóng các chất độc và tạp chất sẽ bị loại bỏ ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi. Tuy nhiên, việc ở trong môi trường ấm, nóng quá lâu cũng không có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm khả năng thích ứng của cơ thể đối với môi trường bên ngoài ngày càng giảm sút.

3. Đắp chăn quá dày khi ngủ

tap-chi-suc-khoe-sleep-muscle-growth

Việc đắp chăn khi ngủ là việc hết sức bình thường. Nhưng nếu đắp chăn quá dày sẽ làm nhiệt độ của cơ thể tăng cao gây ra tình trạng khó ngủ. Hãy chọn một chiếc chăn vừa phải không dày cũng không mỏng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

4. Thức khuya - dậy muộn

tap-chi-suc-khoe-benh-gan

Chuyện dậy sớm dường như bất khả thi đối với với những người có thói quen thức khuya làm việc. Nhưng chính việc thức khuya và ngủ nướng đấy laoij gây nên ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của nam giới.

Theo như chu kỳ sinh lý của con người thì thời gian ngủ say là từ 0h đến 3h sáng, đó cũng là thời gian cần ngủ say nhất. Bất cứ ai cũng cần ngủ say trong khoảng 3h quý báo này. Điều đó có nghĩa lày chúng ta cần đi ngủ trước 0h và chìm vào trạng thái ngủ sâu từ 0h đén 3h sáng. Ngược lại thì nếu chúng ta ngủ nướng và dậy quá muộn sẽ làm chậm đồng hồ sinh học gây nhiều tác động lên hệ thần kinh. Biểu hiện thường thấy là nhức đầu và uể oải.

5. Đặt giày trong tủ kính

tap-chi-suc-khoe-1399869514-5

Sau khi sử dụng, giày cần được bảo quản nơi thoáng mát. Việc bảo quản giày trong tủ kính sẽ gây ngột nạt và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Và khi sử dụng sẽ gây nhiều bệnh về da, nếu để tình trạng này kéo dày sẽ không hề tốt cho sức khỏe tí nào.

Bài viết: Duy Trương/Hình ảnh: Sưu tầm