Các loại đồ uống ảnh hưởng đến sức khỏe Nam giới

  • 16-08-2016

Sự nguy hiểm của các đồ uống có cồn nói chung và bia rượu nói riêng ảnh hưởng đến sức khỏe thì chắc ai cũng biết.

 Những có một số thức uống rất phổ biến khác mà có thể bạn đang sử dụng hằng ngày nhưng bạn lại không biết rằng những thứ đó cũng mang đến rủi ro cho cơ thể bạn dù là khỏe mạnh.


 

Soda

tap-chi-suc-khoe-soda-y

Đây là một trong những thứ nước được ưa chuộng hàng đầu và cũng là thủ phạm gây béo phì hàng đầu. Do khi Soda được nạp vào một cách thường xuyên và những thay đổi trong cơ thể diễn ra trong thời gian dài:

  • Các vấn để về Thận: Tại Đại học Harvard đã có một nghiên cứu được tiến hành với hơn 3000 phụ nữ cho thấy rằng việc uống Soda sẽ tăng gấp đôi nguy cơ suy giảm thận.
  • Rối loạn quá trình trao đổi chất: Theo một nghiên cứu được tiến hàng tại Đại học Minesota, việc uống 1 lon soda mỗi ngày đã có thể làm tăng 34% nguy cơ hội chứng chuyển hóa (Những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường cao). Các triệu chứng là cholesterol cao và mỡ bụng cao.
  • Béo phì: Chất ngọt nhân tạo có thể làm gián đoạn khả năng tự nhiên của cơ thể điều chỉnh lượng calo dựa trên vị ngọt của các thực phẩm. Nôm na là những người thường ăn quá mức cho phép và thường uống Soda thì cơ thể họ bị đánh lừa rằng họ đang ăn đường, vì vậy họ thèm ăn nhiều hơn và tăng cân nhiều hơn.

tap-chi-suc-khoe-nhung-do-uong-gay-nguy-hiem-khong-ngo-toi-suc-khoe-nam-gioi-03-475x317

Nước tăng lực

tap-chi-suc-khoe-img-product_detail-2

Hàm lượng caffeine cao trong nước tăng lực bù đắp khả năng an thần của rượu. Kết quả là phản xạ, cảm giác và khả năng quyết định của bạn sẽ bị suy giảm như khi bạn sử dụng rượu vậy. Điều đó có nghĩa là nhiều khả năng trong khi bạn làm việc, bơi lội hay lái xe bạn cũng có thể gặp các rũi ro cao như khi bị say.

tap-chi-suc-khoe-nhung-do-uong-gay-nguy-hiem-khong-ngo-toi-suc-khoe-nam-gioi-05-475x315

Các loại Rượu có màu nâu

tap-chi-suc-khoe-suc-khoe-bon-vi-dang-cua-nuoc-ngot

Hầu hết các loại rượu chưng cất đều chứa Congeners - Congeners là một sản phẩm phụ tự niên nhưng lại trở nên độc hại từ quá trình lên men. Nhưng đối với những loại rượu sẫm màu như Whisky và Bourbon được đóng chay với phân tử cơ này cao hơn gấp 30 lần so với Gin, Vodka hay là các loại rượu trong khác. Kết quả là đều đọng lại sau khi thưởng thức rượu là cảm giác khó chịu, nôn nao.

tap-chi-suc-khoe-nhung-do-uong-gay-nguy-hiem-khong-ngo-toi-suc-khoe-nam-gioi-07-475x213

Đồ uống cồn pha Soda

tap-chi-suc-khoe-do-uong-co-con-voi-soda

Trong khi đường làm chậm sự thẩm thấu của rượu vào cơ thể, thì các chất ngọt nhân tạo có trong Soda lại khiến cho con đường của rượu tới ruột non trở nên dễ dàng hơn. Kết quả dẫn đến là những người uống rượu mạnh pha với Soda có nồng độ cồn trong máu cao hơn đến 18% so những người chỉ uống rượu. Thêm vào đó vòng eo của bạn chắc chắn sẽ phình ra.

Hữu Tùng / Ảnh : Sưu Tầm