Đối phó với Stress nơi công sở với những cách đơn giản

  • 24-08-2016

Thay vì sợ hãi hãy chịu đựng những cơn Stress tại nơi công sở. Chuyên gia Malti Bhojwani đưa ra một vài lời khuyên để bạn có thể đối mặt hoặc vượt qua những căng thẳng tại nơi làm việc một cách nhẹ nhàng.

tap-chi-suc-khoe-cag_thag_than_kinh_dkzmx

1. Đối mặt với Stress

Chuyên gia Malti Bhojwani cho rằng bạn nên đối mặt với Stress như điều phải có, bà cho rằng có một chút căng thẳng ở công việc sẽ khiến bạn có động lực hoàng thành công việc đúng tiếng độ và đảm bảo chất lượng công việc cũng tốt hơn.

2. Đừng quá lo lắng cả ngày về nó

Bạn nên có một khoảng thời gian nhất định trong ngày để giải quyết từng vấn đề một. Đừng dành toàn bộ thời gian bạn có để suy nghĩ về công việc. Lúc nào cũng nghĩ về công việc, 24/7 không phải là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề.

3. Coi nhẹ sự chỉ trích

tap-chi-suc-khoe-difficult-people-at-work-Lifehack-photo


Đôi khi những căng thẳng nơi công sở lại đến từ những lời chỉ trích của đồng nghiệp hay lãnh đạo. Thay vì suy nghĩ về nó và để nó luẩn quẩn trong đầu khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn, thì việc đón nhận nó một cách tích cực lại có thể mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn hết đấy.

Malti Bhojwani cũng giải thích rằng, "Khi bạn nhận được thông tin phản hồi từ sếp, hãy nhìn nhận nó như một lời góp ý chân thành, để khiến công việc chung của công ty tốt đẹp hơn, bạn sẽ thấy được giải tỏa rất nhiều."

4. Phân biệt rạch rồi giữa công việc và gia đình

Khi-gtap-chi-suc-khoe-ặp-áp-lực-trong-công-việc-hãy-bình-tĩnh-để-tìm-ra-phương-pháp-giải-quyết

Sau khi đã kết thúc công việc và về với gia đình thì đó là thời điểm vàng để bạn nhìn nhận lại mọi thứ, gác lại mọi mệt mỏi, căng thẳng của công việc lại công ty. Tập cho mình thói quen "Ở nhà là không suy nghĩ về công việc", và để cho những bận tâm của đời sống gia đình kéo bạn ra khỏi những căng thẳng nơi công sở.

5. Kiểm soát cơn giận

tap-chi-suc-khoe-nghe-nhac

Căng thẳng cao độ thường dễ khiến bạn mấy tự chủ và nó cũng hình thành những cơn giận vô cớ. Khi bị Stress bạn rất dễ hét vào mặt đồng nghiệp hoặc tự sinh ra những cảm xúc tiêu cực. Điều cần làm nhất thời điểm đó là hít thở thật sâu và nhìn nhận mọi thứ một cách chậm rãi, cố gắn đè nén cơn giận và làm điều gì mà mình thích. Như việc, gặp tắc đường sau một ngày làm việc mệt mỏi thay vì bóp còi in ỏi, cáo gắt, la hét thì bạn hãy bình tỉnh, nghe một bài nhạc yêu thích và để cơ giận lắng xuống.

6. Tự hỏi sao mình lại gây thất vọng

Khi mọi việc không "xuôi chèo mát máy", những cảm giác tiêu cực sẽ khiến bạn cảm thấy thất vọng về bản thân một cách tột độ. những cảm giác tiêu cực như thế  này trong thời gian dài sẽ kéo bạn vào những trầm cảm không đáng có tại noi làm việc. Xác định lại nguồn gốc cảu sự thất vọng, nếu như nó đến từ những lỗ hổng trong nghiệp vụ của bạn, thì hãy khắc phục nó thay thì cứ ngòi đó mà thất vọng không giải quyết được vấn đề gì cả.

7. Không để mình bị ngợp

tap-chi-suc-khoe-nonggian_ggpq

Căng thẳng nơi công sở đôi khi đến từ những sự choáng ngợp. Bạn không biết mình cần phải giải quyết vấn đề nào trước, vấn đề nào cần được tập trung, chú tâm, trong khi deadline thì cứ đến gần. bình thản, sắp xếp lại các công việc cần giải quyết một cách khoa học, bạn sẽ giảm tải được đáng kế những căng thẳng khôn g đáng có.

8. Thư giãn

Tranh thủ thư giản những thời điểm không có nhiều công việc nhằm tái tạo lại cảm giác hương phấn cho công việc của bạn.

tap-chi-suc-khoe-nghe-nhac-3

Theo Tú Quyên (Pháp luật TPHCM/TimesofIndia)