Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, mật ong còn có 8 tác dụng thần kỳ sau

  • 15-09-2016

Nhiều người có thể đã quá quen với mật ong nguyên chất đóng vai trò là một thực phẩm bổ dưỡng có thể trị được nhiều loại bệnh.

Tuy nhiên, ngoài công dụng chính là làm thực phẩm ra, mật ong còn có nhiều tác dụng kì diệu khác mà có thể bạn chưa biết.
Theo Naturalnews, nếu như chúng ta chỉ sử dụng mật ong vì hương vị và vị ngọt của nó, thì chúng ra sẽ bỏ lỡ rất nhiều công dụng khác. Mật ông nguyên chất có chứa rất nhiều khoáng chất như canxi, sắt, magie, kali cũng như là các loại đường dễ tiêu hóa và chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay mất năng lượng, mật ong sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.
Mật ông không chỉ đơn thuần là một món ăn, sau đây là 8 cách sử dụng khác của loại "chất lỏng vàng" này.
Giải rượu
Bạn có thể thử một ly nước với một muỗng cà phê mật ong để tăng tốc độ trao đổi chất, khi bạn cảm thấy mình uống quá nhiều rượu.

Chữa lành vết thương
Mật ong là một chất kháng khuẩn tự nhiên, và có vai trò như mật chất kháng sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có tính khử trùng và là thực phẩm chữa bệnh tuyệt vời. Và “Vua của mật ong”, mật ong Manuka được chứng minh là có thể tiêu diệt được vi khuẩn kháng sinh Methicillin.

Loại bỏ ký sinh trùng
Giấm táo và mật ong không qua tiệt trùng, mỗi loại một muỗng canh cùng với 2 ly nước và uống một vài lần trong ngày, duy trì trong 2 tháng sẽ giúp tiêu diệt ký sinh trùng xâm nhập.
Ho và đau họng
Hòa tan một muỗng mật ong nguyên chất với một ly nước ấm có thể làm giảm đau, khô họng và dịu cơn ho.

Dưỡng ẩm da
Mật ông tự nhiên còn có thể dưỡng ẩm cho da, nó được xem là một loại kem dưỡng ẩm lý tưởng và bổ sung chất chống lão hóa.

Làm cho mái tóc sáng bóng
Để có một máy tóc đẹp, một ly nước ấm với một muỗng cà phê mật ong, có tác dụng giúp cho tóc bóng mượt sau khi gọi đầu xong, làm giảm đáng kể lượng tóc khô và quăn.

Khắc phục chứng mất ngủ
Nếu bạn bị căng thẳng, Stress đến không thể ngủ được, thì bạn nên uống một muỗn canh mật ong trước khi đi ngủ. Buổi tối uống một lượng nhỏ mật ong để đảm bảo rằng bạn có đủ dự trữ Glycogen để làm giảm việc tiết những hormone gây rối loạn giấc ngủ

Làm giảm lo âu
Từ lâu, mật ong đã được sử dụng bởi nền y học Ayurveda làm thuốc dịu lại các rối loạn thần kinh. Ví dụ như mật ong và hoa cúc, thìa là hoặc là hoa oải hương,… kết hợp với nhau là thuốc an thần đặc biệt hiệu quả.
 
Dưỡng ẩm da
Mật ong tự nhiên có thể giữ ẩm cho da, nó được xem là một loại kem dưỡng ẩm lý tưởng và còn bổ sung chất chống lão hóa.
 
Theo theepochtime.com.tw
Tú Linh