Lợi ích tuyệt vời mà Đậu Bắp đem đến cho sức khỏe của bạn

  • 27-09-2016

Đậu bắp xuất hiện khoảng 3.500 năm về trước, và còn được gọi là ngón tay phụ nữ. Thậm chí người xưa còn cho rằng nó là loại rau ưa tích của nữ hoàng Cleopatra.

Đậu bắp rất giàu Viramin A và C cũng như các khoáng chất như sắt, canxi. Nó cũng rất giàu chất béo, riboflavin, tin bột, thiamin. Đậu bắp có thể ăn sống hoặc chế biến tùy thích.
Nhiều bằng chứng khoa học khá là hậu thuẩn cho những lợi ích sức khỏe cũng như những chất dinh dưỡng mà đậu bắp đem lại:

1. Ổn định đường máu

Lượng chất xơ có trong đậu bắp rất phong phú nên có thể kiềm chế được tốc độ hấp thu đường vào máu từ trong lòng ruột và nó còn giúp ổn định đường huyết.

2. Hạ máu mỡ, giải độc gan

Chất nhày trong đậu bắp có thể kết hợp với Cholesterol cũng như là axit dịch mật mang độc tố.

3. Hạn chế bệnh táo bón

Nếu bạn là người thường xuyên bị táo bón, tì bạn nên ăn đậu bắp, nó có thể làm nhuận tràng, giúp bôi trơn ruột già. Đầu tiên là chất xơ của nó có thể hấp thụ nước giúp bạn dễ tiêu hơn. Thứ hai, các chất nhày của đậu bắp có thể làm dịu đường ruột giúp bạn dễ đi ngoài hơn.

4. Tốt cho đường ruột

Trong đường ruột luôn luôn tồn tại sự cân bằng giữa vi khuẩn xấu và tốt. Đậu bắp giúp phát triển những vi khuẩn tốt cho nên đậu bắp được xem là một thực phẩm rất tốt cho đường tiêu hóa. Nó còn được xem là một chế phẩm sinh học cho đường tiêu hóa.

5. Giúp đẹp da, sáng mắt

Trong đậu bắp có nhiều Vitamin A, giúp phòng ngừa các căn bệnh về da và mắt, giúp bạn có được một thị lực tốt cũng như mang lại cho bạn một làn da tươi sáng.

6. Làm cho tóc đen, bóng mượt khi dùng đậu bắp để gội đầu

Dùng đậu bắp để gọi đầu bằng cách: Cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ rồi đem đun sôi và để nguội. Sau đó, đem trộn với nước cốt chanh rồi đem thoa lên tóc như một hổn hợp dầu gội đầu. Để khoảng 20 phút thì gội lại với nước sạch. Làm thường xuyên để có được mái tóc đen, bóng mượt và phục hồi tóc hư tổn.

7. Rất tốt cho thận

Đậu bắp có tác dụng lợi tiêu, với tác dụng này nếu ăn đậu bắp hằng ngày sẽ giúp giải độc thận và giúp cho banh giản cân.

8. Chăm sóc sưc khỏe bà mẹ khi mang thai

Với hàm lượng Folate cao có trong đậu bắp, có thể xem là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi muốn vào chế độ ăn uống trước khi thụ thai vì chất Acid folic giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở con, mà thường gây ra não úng thủy,…
Tú Linh(DKN)