Nên bắt đầu 1 ngày mới bằng một cốc nước hay việc đánh răng?

  • 03-10-2016

Ngay khi rời khỏi giường vào buổi sáng thì chúng ta đánh răng trước hay là uống nước trước? Và có đến 90% số người thảo luận trả lời sai câu hỏi này!!!

 

 
Nhiều người vẫn cho rằng, sáng sớm khi vừa mới thức dậy, bụng còn rỗng, nếu uống nước tức là yêu cầu dạ dày hoạt động ngya và đem đến một lượng lớn men tiêu hóa từ miệng vào dạ dầy và càng đẩy mạnh quá trình tiêu hóa.
Nhưng tục ngữ lại có câu: “Thần khỏi bì bao thủy, Thụy tiền thủy bao bì, kiện hang hưu trường thọ, bách tuế bất xưng kỳ”. Ý nghĩa câu này là gì? “Thần khởi bì bao thủy” nghĩa là sáng sớm khi rời khỏi giường nên uống nước ấm. “Thụy tiền thủy bao bì” ý là trước khi lên giường đi ngủ nên dùng nước nóng để rửa chân. Công việc này tuy đơn giản nhưng nó chính là liệu pháp dưỡng sinh hữu hiệu. Nếu bạn thực hiện theo sẽ khỏe mạnh và trường thọ.
Vậy buổi sáng sau khi đã rời giường thì nên đánh răng hay uống nước trước?
 

nha khoa uy tin: Nhoa Khoa Thiện Tâm
 
Buổi sáng khi vừa thức dậy mà uống 1 cốc nước ấm khiến cho trạng thái sinh hoạt vô cùng khỏe mạnh. Làm như thế không những bổ sung được lượng nước đã mất trong quá trình nghĩ ngơi mà con giúp cho dạ dày hoạt động và xúc tiến bài tiết. Uống một ly nước ấm vào buổi sáng còn giúp phòng bệnh xuất huyết não ở người cao tuổi, khiến cho quá trình lưu thông máu được tốt hơn.
Mặc dù là rất tốt nhưng nếu chưa đánh răng mà đã uống nước, quá trình này sẽ đem vi khuẩn đẩy vào trong cơ thể. Nhưng đánh răng sẽ đem men tiêu hóa trong miệng đẩy ra ngoài làm giảm trợ giúp tiêu hóa!
Kỳ thực thì trong quá trình ngủ, nước bọt bài tiết ra rất ít, men tiêu hóa lại càng tiết ít hơn. Hơn thế nữa men tiêu hóa không chỉ có trong miệng mà trong dạ dầy cũng có một lượng lớn gấp đôi. Như vậy thì việc đánh răng có ảnh hưởng đến men tiêu hóa nhưng thật sự thì không đáng kể.
Vậy kết luận thì uống nước trước hay đánh răng trước sau khi rời giường vào sáng sớm chắc bạn cũng đã có được câu trả lời cho bản thân! Hãy nhớ nhé, Đánh răng trước và uống nước sau!
Theo Letu.Life
San San dịch
Ảnh: Internet