Nhiệt kế điện tử cho kết quả chính xác nhất

  • 07-07-2015

Việc sử dụng nhiệt kế bằng thủy ngân nhiều khi không đo được kết quả chính xác nhất mà còn nguy hiểm khi sử dụng.

Cơ thể trẻ em rất non nớt, dễ bị các vi khuẩn bên ngoài tấn công gây bệnh. Một số biểu hiện ban đầu các mẹ có thể quan sát thấy như sốt, ho, tiêu chảy, phát ban… Cần phải theo dõi trẻ thường xuyên để kịp thời chữa trị.

Sốt là một hiện tượng khá phổ biến. Tuy nhiên như thế nào mới được gọi là sốt, và sốt cao bao nhiêu thì nên đưa con em tới bác sĩ.

Không phải tất cả các hiện tượng tăng nhiệt độ cơ thể lên trên mức bình thường đều được gọi là sốt. Đôi khi việc thay đổi nhệt độ của cơ thể đến từ rất nhiều các lý do khác nhau: cảm xúc mạnh, ăn các thức ăn lạnh hoặc nóng, mới vận động cơ thể như chạy nhảy, nô đùa… Nhưng đó chỉ là việc tăng một đơn vị nhiệt vừa phải và trong thời gian ngắn.

Con trẻ sốt thường quấy, khóc vì vậy việc sử dụng nhiệt kế thủy ngân dễ bị vỡ, kết quả không chính xác. Sử dụng nhiệt kế điện tử sẽ giúp chúng ta đo được nhiệt độ chính xác và cực kỳ an toàn cho bé.

Triệu chứng của sốt!

Là khi nhiệt độ tăng lên cao, cao hơn 37.2°C kèm theo đổ mồ hôi, hơi thở nhanh và đó không phải lý do thông thường như ăn thức ăn, vận động mạnh ở trẻ…Khi đo nhiệt kế ở miệng, người bị sốt có nhiệt độn lớn hơn hoặc bằng 37,5°C và ở hậu môn khoảng 38°C. Khi đó chắc chắn con bạn đã bị sốt. Cần có những các giảm sốt cho con hoặc đưa con đến bác sĩ bởi sốt cao và  để lâu sẽ gây ra nhiều tác hại cho trẻ 

Đo nhiệt độ cho trẻ 

Các lấy tay đặt lên trán trẻ để kiểm tra nhiệt độ là cách làm thông thường các mẹ, nhưng nó không chính xác chút nào bởi chúng ta luôn quan niệm nhiệt độ trung bình của mỗi người là 37°C, tuy nhiên trong thực tế, nhiệt độ này có sự chênh lệch nhỏ ở mỗi người.  Nhiệt độ của trẻ em thường hơi cao hơn người lớn, nam giới thấp hơn nữ giới một chút.

Sử dụng nhiệt kế. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau chuyên dùng đo nhiệt độ như: nhiệt kế thủy ngân, loại nhiệt kế dán trên trán hay nhiệt kế có hình núm vú, nhiệt kế đo ở tai, tuy nhiên gặp rất nhiều các bất lượi như trẻ không hợp tác, kết quả đo không chính xác hay nguy hiểm hơn là thủy ngân trong nhiệt kế thủy ngân vở có thể gây hại cho trẻ.

Công ty OMRON Healthcare là một công ty chuyên về cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, y tế giới thiệu với các mẹ thiết bị nhiệt kế điện tử Omron, Thiết bị này sẽ giúp các mẹ dễ dàng, an toàn hơn trong việc kiểm tra sức khẻo cho các bé yêu cũng như người thân trong gia đình.

Công ty cung cấp ba dòng sản phẩm:
 

    NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ TH-839S  
 

NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ MC-720


NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ MC-272L

 
Các sản phẩm về sức khỏe quý khách có thể tham khảo tại website 
http://omron-khoedep.com.vn/

Nhiệt kế điện tử Omron có thể đo kết quả nhanh chóng trong vòng 1s, hiệu quả đối với các bé tinh nghịch, hay các bé không muốn đo nhiệt độ. Có thể coi theo oC hoặc oF tùy các mẹ. Giữ kết quả được trong 9 lần đo, giúp các mẹ theo dõi nhiệt độ thường xuyên của con và so sánh. Thiết bị sẽ nhanh chóng báo tín hiệu trên máy khi phát hiện sốt.

Các mẹ nên đo nhiệt độ cơ thể con bằng nhiệt kế Omron ít nhất 3 lần 1 ngày, và phải nhớ khoảng thời gian trong ngày khác nhau cũng khiến nhiệt độ con tăng giảm khác nhau. Ví dụ như sáng sớm nhiệt độ con sẽ là thấp nhất trong ngày và giữa chiều là nhiệt độ cao nhất, để có thể biết chính xác con mình có bị sốt không hay đã hạ sốt chưa.

Thao tác cần thiết khi con bị sốt

Khi cảm thấy có dấu hiệu sôt, các mẹ nhanh chóng đo nhiệt độ bằng nhiệt kế điện tử Omron cho các con để có cách giải quyết hợp lý.

Tìm nguyên nhân của sốt. Do thời tiết quá nóng bức, cơ thể con bị thiếu nước trầm trọng hay do vi khuẩn thâm nhập gây bệnh.

Nếu chỉ vì thời tiết quá nóng bức, cơ thể con bị thiếu nước thì các mẹ có thể điều trị tại nhà cho con, đặt co vào chậu nước ấm, lấy khăn mềm lau mình cho con, lau khoảng 30 phút, sau đó đắp khăn ấm lên trán con, không được chườm nước đá, nước lạnh sẽ làm con run, có thể sốt cao hơn, không nên tha dầu, dấm vì như vậy sẽ dễ bị ngấm vào cơ thể gây độc cho con. Cho con uống nhiều nước lọc, nước trái cây để bù nước cho con. Để con chơi đùa tự nhiên, không bắt con cứ nằm trên giường sẽ gây bức bách, mệt con. Giửu nhiệt độ trong nhà dịu mát. Ăn uống không kiêng cử, cho kẻ ăn thoải mái, chỉ hạn chế ăn mỡ vì sẽ làm trẻ khó tiêu hóa.

Không tùy tiện cho con uống các loại thuốc giảm sốt.

Nếu đã làm như trên mà trẻ vẫn sốt hay tăng độ thì phải đưa ngay trẻ đến bác sĩ.
Nếu do vi khuẩn thâm nhập gây bệnh. Đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để các bác sĩ điều trị.