Những lời khuyên giúp bạn tránh khỏi ung thư từ các chuyên gia hàng đầu

  • 10-08-2016

Ung thư là cơn ác mộng của nhiều người trên toàn thế giới, nhưng thực ra ung thư có thể phòng tránh được nếu như bạn sớm hành động từ bây giờ.

 

 Một lối sống lành mạnh và hợp lý về cả mặt thể chất lẫn tinh thần ngay từ hôm nay, ung thư sẽ tránh xa bạn vào ngày mai.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không tấn công ung thư trước khi nó tấn công bạn!! Tiến sĩ Dwight McKee, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư đã đưa ra 5 lối sống lành mạnh về cả tinh thần và thể xác mà theo ông, người đã biến việc chiến đấu với ung thư thành công việc của đời mình, và lại đầy sức mạnh.

1. Giải quyết căng thẳng
 

Căn thẳng ở đây không chỉ gây khó chịu về mặt tinh thần mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bản thân. Tình trạng này kéo dài sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây viêm – một chất đốt tạo ung thư, theo nghiên cứu của tiến sĩ McKee. Thiền định, leo núi, yoga, các chuyến đi picnic là những giải pháp có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng.

2. Vị tha.

Một nghiên cứu lâm sàng cho thấy, những hành động vị tha, tình nguyện sẽ đẩy mạnh chức năng miễn dịch. Điều cần thiết để có một sức khỏe tốt là tham gia vào một số việc về cơ bản là đáng làm” Tiến sĩ Mckee nói “và một trong những hành động đáng làm nhất là giúp đỡ người khác”.

3. Cẩn thận với các loại mốc.

Theo tiến sĩ McKee cho biết: “Mycotoxin và aflatoxin được tìm thấy trong mốc nằm trong số những chất gây ung thư nhất được biết đến". Bạn không nên ăn những thực phẩm đã bị mốc, ngay cả khi chế biến vì độc tố trong mốc rất bền vững kể cả với nhiệt độ cao.

4. Bổ sung vitamin D.

Chắc các bạn cũng đã từng nghe rằng vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe và xương. Nhưng các nghiên cứu gần đây đã cũng cố và nâng tầm sức mạnh của vitamin "mặt trời" lên cao hơn thế nữa.

Thực tế, trong nhiều khía cạnh của sức khỏe vitamin D đóng vai trò rất quan trọng, bao gồm cả việc giảm nguy cơ ung thư.

Việc bổ sung vitamin D vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dành nhiều thời gian ở bên ngoài để hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Đặc biệt là mùa hè(khoảng 10-15 phút ngoài trời lúc giữa ngày). Còn với mùa đông ánh sáng yếu hơn, có thể bạn sẽ cần bổ xung vitamin D trong các thực phẩm hằng ngày.

5. Tập thể dục điều đặng nhưng vừa phải.

Theo nghiên cứu từ trường đại học Nebraska, thì việc đến phòng gym thường xuyên có thể tạo nên những thay đổi tích cực ở hệ thống miễn dịch, giúp bạn phòng chống ung thư.

Việc tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể luôn đạt được trạng thái sung mãn. Nhưng bạn nên tập vừa phải, không nên tập nặng hay quá sức có thể phản tác dụng tác động xấu đến sức khỏe.

Việc phòng chống ung thư không quá khó, nhưng khó khăn lại nằm ở chính bản thân của bạn. Liệu bạn có sẵn sàng hàng động ngay hôm nay để ung thư tránh xa trong tương lai không?
 

Đại Hải

Theo Men’s Health