Những tác dụng thần kỳ mà lá nguyệt quế mang lại

  • 09-09-2016

Có lẽ ai cũng biết là vòng nguyệt quế tượng trưng cho chiến thắng và sức mạnh. Không những thế lá nguyệt quế có rất nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe và nguyệt quế còn là bí quyết của những người đầu bếp giỏi.

Lá nguyệt quế có tính khử độc và ngăn ngừa lão hóa, theo Organic Facts. Loại thảo dược này không những phòng chống nhiễm trùng mà còn có thể cải thiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe từ hô hấp cho đến tim mạch. Hãy cùng xem nguyệt quế có thể làm được những gì!

1. Làm giảm lo lăng và mệt mỏi
 
Trong lá nguyệt quế có các chất hóa học khi đốt cháy sẽ mang lại một hiệu ứng ảo giác êm dịu. Simple Organic Life cho biết: tất cả những gì bạn cần làm là đốt cháy một đôi lá nguyệt quế như việc sử dụng hương trầm, bạn sẽ thấy tâm trạng nhẹ nhõm hơn và thư giản hơn. Và cũng thật tuyệt vời khi đốt cháy là nguyệt quế không khiến cho bạn buồn ngủ mà còn giúp bạn tỉnh táo hơn và đánh bay cơn buồn ngủ.
 
2. Rất tốt cho hệ hô hấp
 
 
Lá nguyệt quế có chứa một chất kích thích đường hô hấp, giúp đánh bật chất này và nhờn có trong phổi. Cách tốt nhất là xông hơi với lá tươi hoặc khô hay là tin dầu nguyệt quế. Ngoài ra, bạn cũng có thể xoa tin dầu lá nguyệt quế vào ngực để điều trị hen suyễn và dị ứng.

3. Trị gàu
 
Thêm vài giọt tinh dầu lá nguyệt quế vào dầu gội hằng ngày để ngăn gầu phát triển. Hay bạn có thể trộn dầu Jojoba ấm và dầu nguyệt quế massage da đầu và ủ trong 15 đến 60 phút để trị gàu.

4. Hệ tiêu hóa
 
Người ta vẫn tin tưởng vào tác dụng sưởi ấm và trị bệnh của lá nguyệt quế từ Địa Trung Hải cho đến Đông Á. Người ta thường xoa dầu nguyệt huế lên bụng để thúc đẩy sự tiết dịch tiêu hóa, mật và men,bên cạnh đó nó cũng được dùng trong nấu ăn.
 
5. Bệnh tiểu đường
Một đề tài tại Đại học Nông nghiệp NWFP ở Peshawar, Pakistan và trung tâm nghiên cứu USDA Beltsville cho thấy rằng hoạt chất trong lá nguyệt quế mang lại hiệu quả reong việc trị bệnh tiểu đường typ 2. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần sử dụng 3gr lá nguyệt quế mỗi ngày là có thể làm giảm nồng độ glucose.

6. Chống viêm
 
Một nghiên cứu năm 2003 công bố rằng tinh dầu nguyệt quế có khả năng làm giảm đau tương đương với các thuốc chống viêm như morphine và nguyệt quế cũng có khả năng chống viêm. Để giảm đau bạn có thể chà tinh dầu lá nguyệt quế lên các khớp và bổ sung thêm vào các bữa ăn.

7. Tốt cho tim mạch
 
Trong lá nguyệt quế có chứa axit caffeic có tác dụng loại bỏ cholesterol xấu và làm tăng cường thành mạch ở tim - Theo Organic. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp trong nấu nướng như cá hồi bọc lá nguyệt quế rất tốt cho tim mạch.

8. Nhiểm trùng đường tiết niệu
 
Bạn có thể điều trị nhiểm trùng đường tiết niệu bằng phương pháp lâu đời đó là uống bột là nguyệt quế trộn với sữa, đây là một phương pháp đơn giản mà lại hiệu quả.
Lá nguyệt quế được ví như là một loại thảo dược khá là toàn năng và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, kể cả ở Việt Nam cũng không khó để có thể mua được loại lá này - một loại lá được sử dụng trong truyền thuyết, từ chiếc vòng vinh quang của thần Apolo.
Theo remedy daily
Tú Linh