16 điều bạn cần làm để có cuộc sống không hối hận

  • 26-03-2015

Mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh không ai biết được gia đình mình sẽ đi về đâu chính vì vậy hãy dũng cảm bước qua nỗi đau mà mình có đang phải chịu đựng vì như thế cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, luôn luôn có nhiều thứ để bạn mong đợi vì thế hãy sống than

Hãy cùng đọc và tìm ra lý tưởng cho cuộc sống của chính bạn để mỗi ngà trôi qua đều là ngày vui.


1.Tìm mục đích chính của đời bạn.

Tìm mục đích chính của đời bạn có vẻ như là một yêu cầu xa vời nhưng nó đã ở trong bạn. Hãy tin rằng bạn đang đi đúng hướng và nghĩ về những gì khiến bạn hạnh phúc nhất – những thứ làm rung động trái tim bạn và làm bạn “cảm nhận”.Như Thoureau đã từng nói:“Hãy đi tự tin theo sự chỉ đường của những giấc mơ”.
 


 

2.Ngừng đóng vai nạn nhân.

Đây là một sự thật nghiệt ngã: Đời vốn không công bằng. Nó sẽ đánh bại bạn vào lúc bạn không ngờ đến nhất và bỏ mặc bạn nằm ở đống bùn. Bạn có thể chọn làm nạn nhân của hoàn cảnh hoặc bạn có thể đứng dậy và tiếp tục đi. Chỉ đơn giản vậy thôi.

3.Đừng viện cớ.

Đoán xem điều gì mà những người chuyên đóng vai nạn nhân làm nhiều nhất: Kiếm cớ. Đừng giống họ. Hãy nhận lấy trách nhiệm cho hành động của bạn. Dừng ngay việc tự cản trở mình.

4.Đừng phí thời gian.

Thời gian là của cải có giá trị nhất của bạn. Đừng lãng phí nó. Một trong những nỗi ân hận lớn nhất của mọi người là cách họ phân phối thời gian. Nếu bạn muốn sống cuộc đời không hối hận, hãy hỏi chính mình câu hỏi đơn giản:”Đây có phải là cách sử dụng thời gian tốt nhất không?”

5.Ra khỏi vùng an toàn.

Để sống không hối hận, bạn cần dũng cảm và mạo hiểm. Không một ai có thể đạt được những điều tuyệt vời bằng cách ngồi không và sống trong vùng an toàn.

6.Bỏ những người bạn không cần thiết

Đây là một điều khó khăn nhưng không thể phủ nhận rằng có một số người đang cản trở bạn. Hãy chọn dành phần lớn thời gian của bạn cho những người tích cực. Những người bi quan chỉ kéo bạn xuống mà thôi.

7.Hãy hình dung

Những gì bạn nghĩ sẽ biến thành thực tế. Những tưởng tượng sáng tạo là một trong những thủ thuật hiệu quả cho việc giải phóng năng lượng tâm trí. Bạn đang nắm giữ một món quà tuyệt diệu – khả năng sáng tạo bằng bộ não. Hãy tận dụng nó.

8.Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Các mối quan hệ là một trong những chìa khóa tiến đến hạnh phúc. Trong cuốn sách “The Top Five Regrets of the Dying: A Life Transformed’ bởi Dearly Departing” , một trong những nỗi ân hận lớn nhất của mọi người là không liên lạc thường xuyên với bạn bè. Để sống một cuộc sống không hối hận, hãy dành thời gian nhiều hơn cho những người bạn yêu quý.
 


 

9.Sống cho hiện tại

Hôm qua là lịch sử, ngày mai là điều bí ẩn và hôm nay là một món quà, biện pháp chơi chữ, trong tiếng Anh, từ ‘present’ có nghĩa là hiện tại và cũng có nghĩa là món quàđó là lý do tại sao nó được gọi là hiện tại.

10.Hãy đặt câu hỏi

Giả định là một trong những điều nguy hiểm nhất trên thế giới. Đừng giả định. Hãy đặt câu hỏi.

11.Làm những gì bạn thích

Tôi nói chuyện rất nhiều với những người bị ‘kẹt’ trong công việc họ ghét. Nếu đó là bạn,hãy làm điều gì đó.Hãy bắt đầu một công việc làm thêm mà bạn đam mê.

12.Quan tâm đến bản thân mình

Sức khỏe của bạn là một món quà. Hãy quan tâm bản thân bạn và bắt đầu ăn uống đồ ăn có lợi thay vì những thứ linh tinh. Và hãy đứng dậy và di chuyển. Ngồi nhiều quá sẽ giết bạn, theo đúng nghĩa đen.

13.Không bao giờ ngừng học hỏi.

Một trong những bí mật để sống cuộc sống không hối hận là học hỏi nhiều nhất có thể về mọi chủ đề. Bạn sẽ tìm thấy sự thông thái ở những nơi khó tin nhất nếu bạn sẵn sàng tìm kiếm.

14.Giúp đỡ người khác

Giúp đỡ người khác để họ có thứ họ muốn là chìa khóa để bạn có thể đạt được những thứ bạn muốn. Thế giới không xoay quanh bạn hay tôi. Hãy làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn và vũ trụ sẽ ban thưởng cho bạn.
 

15.Tập trung vào những điều nhỏ

Một trong những danh ngôn ưa thích của tôi là từ Henry Wadsworth Longfellow: “Chiều cao đạt được và giữ vững bởi những người vĩ đại không phải đạt được qua một lần bay, nhưng những con người ấy làm việc cực nhọc để hướng lên trên cao vào đêm khi bạn bè của họ đang say giấc nồng”

Hãy đi những bước nhỏ mỗi ngày để tiến đến đích của bạn. Những điều nhỏ bé này sẽ kết hợp và trở thành một thành công bất hủ nếu bạn lặp lại nó.

16.Hãy tin rằng con đường bạn đang đi là đúng đắn

Ở phần cuối cuốn sách yêu thích của tôi,The Count of Monte Cristo,bá tước Edmun Dantess nói một trong những lời thoại đáng nhớ nhất lịch sử: “Tất cả trí thông minh của loài người được chứa trong hai từ: chờ đợi và hy vọng”. Nếu bạn nghĩ và hy vọng bạn được sinh ra cho điều gì đó lớn lao hơn, thì có lẽ bạn chính là như vậy.


Quà Tặng Cuộc Sống

Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn