Bố mẹ yêu thương bạn hơn những gì bạn nghĩ

  • 27-03-2015

Hôm cưới, bố cầm tay chồng tôi nói 'Bố giao tim gan bảo bối bố nuôi hai mươi mấy năm, thương hai mươi mấy năm cho con. Từ trước đến giờ bố chưa từng đánh nó, chưa từng to tiếng với nó. Sức khỏe nó không tốt, sau này giao cho con chăm sóc đấy'. Hơn nữa bố

1. Chưa bao giờ khiến bố mẹ kiêu hãnh tự hào, nhưng từ đầu tới cuối bố mẹ lại luôn đối xử với con như bảo bối.
 
2. Bạn không biết lúc bạn không ở nhà, bàn ăn của bố mẹ nó đơn giản như thế nào đâu.
 
3. Năm trước phải phẫu thuật, tôi tụt 10kg còn bố tụt những 20kg. Lúc thuốc mê hết tác dụng, tôi đau đến nỗi nắm chặt lấy ga giường, khóc không được. Mẹ tôi ở bên cạnh lại khóc huhu, nói thật muốn chịu đau thay tôi. Sau này tôi mới biết, tôi ở bệnh viện không ăn không uống, bố mẹ cũng không nuốt trôi cơm. Bố sợ tôi có tâm bệnh, nói với tôi "Bố còn có thể phục vụ con như này, đây là may mắn của bố". Trên thế gian này chỉ có bố mẹ yêu con như mạng sống thôi.
 
4. Kể với bố về việc tui có người yêu rồi, bố cái gì không hỏi lại hỏi nó cao bao nhiêu. Tôi bảo 1m83 ạ. Bố không hỏi gì thêm nữa đã bỏ đi. Lúc chuẩn bị đi ngủ, tôi nghe thấy bên phòng bố mẹ có tiếng nói "Yêu ai không yêu lại yêu cái thằng cao như vậy. Nhỡ nó bắt nạt con gái mình làm sao mà tôi đánh được nó đây". Lúc đó chẳng hiểu sao nước mắt cứ rơi ý.
 
5. Hồi cấp 2 tôi thần tượng Châu Kiệt Luân, cho nên quyển sách nào tôi cũng ghi tên anh ấy. Có 1 lần, bố tôi giở những quyển sách kia của tôi ra, sau đó khóe mắt lấp lánh nước, thấp giọng nói với tôi: "Con à, nếu sách có liên quan tới học hành, thì bố mua cho con, không cần phải quyển nào cũng đi mượn Châu Kiệt Luân đâu...

 
 
 
6. Tôi nói với mẹ tôi: "Mẹ ơi, con không thích con gái". Mẹ tôi im lặng 1 lát rồi nói: "Mẹ với bố con đều biết điều này". Bỗng chốc nước mắt tuôn rơi.
7. Lần nào ăn cá bố cũng bảo bố chỉ thích ăn đầu thôi.
 
8. Bố mẹ chia tay nhau từ lâu, tôi luôn sống cùng bà nội. Cũng rất ít gặp mặt bố, tình cảm rất ít. Hôm tôi lên Đại học, bố đưa tôi ra ga tàu, 1 câu cũng không nói cho đến lúc tàu rời ga, bố chạy đuổi theo tàu hét theo cái gì đó, lại còn khóc rất nhiều. Lúc đó trong lòng tôi lại chỉ nghĩ cuối cùng cũng rời xa được cái nhà này rồi. Sau này bà nội nói cho tôi biết, lúc đấy bố tôi nói là: "Xin lỗi. Bố xin lỗi con".
 
9. "Con không ở nhà, bố mẹ ăn gì chả được"
 
10. "Con của tôi chỉ có tôi mới có thể đánh"
 
11. Đó là lúc mẹ cười nói với tôi: "Mẹ không già thì sao mà con lớn được?"
 
12. Bỗng nhớ tới hồi nhỏ, mẹ thường mua 1 bát mì thịt bò cho tôi ăn. Tôi hỏi mẹ "Tại sao mẹ chỉ mua 1 bát". Mẹ bảo: "Mẹ không đói". Sau đó đợi tôi ăn hết mì, mẹ nhìn bát của tôi rồi nói: "Để mẹ thử xem vị của nó thế nào nào" sau đó uống hết nước mì trong bát tôi.
 
13. Hồi cấp 3, lúc đó trên đường chưa có đèn đường đâu. Mỗi ngày sau khi kết thúc tiết tự học buổi tối, tôi đều có thể nhìn thấy ánh đèn yếu ớt cách tôi không xa kia, đó là mẹ tôi bật đèn pin đang đứng đợi tôi, bất kể mùa đông lạnh giá hay mùa hè nóng bức. Tôi biết đó là tình yêu của mẹ, cả đời đều lo lắng vì tôi.
 
14. Lúc tôi tốt nghiệp cấp 3, lớp có quay video, nén vào CD. Sau đó tôi đi học đại học, lúc nghỉ hè về nhà, mẹ nói với tôi: "lúc con đi học, bố mẹ ở nhà nhớ con toàn mang cái CD này ra xem, con đi mấy tháng nay, bố mẹ chả nhìn thấy con, bố con xem cái CD này 3 lần rồi (mỗi lần 1 tiếng, mà tôi xuất hiện có vài lần)". Bố mẹ không biết sử dụng điện thoại, cũng không biết lên mạng. Lúc đó mắt tôi đỏ hết lên rồi.
 
15. Cái hôm mà tôi đi học, xe của tôi 8h40 chạy, còn bố thì 8h phải đi làm rồi. Bố nói đợi bố đến công ty rồi quay về đưa tôi ra bến xe. Tôi nói không cần đâu, tự đi cũng được. Lúc kiểm tra vé xong lên xe, không để ý quay đầu lại liền nhìn thấy bố. Tôi nói bố làm sao lại đến đây. Bố bảo "Bố đến để xem con lên xe hay chưa".
 
16. Hồi tôi năm nhất, đi học xa nhà. Có 1 lần bố tôi uống say, xong gọi điện cho tôi nói "Bảo bối, bây giờ bố vẫn cứ cho rằng con đang ở nhà cơ, lần nào về đến nhà cũng gọi tên con theo thói quen, sau đó mới phát hiện con không có ở nhà nữa rồi..." Đó là lần đầu tiên tôi nghe thấy bố gọi tôi là bảo bối, thôi không nói nữa...

 
 

 
17. Mỗi lần nghỉ hè về nhà mẹ đều nói với tôi: Cảm giác như con vừa mới đi học, sao nhanh như vậy đã nghỉ hè về nhà rồi. Lúc kì nghỉ của tôi sắp kết thúc, mẹ lại nói: Cảm giác như con mới về thôi mà, sao nhanh như vậy đã phải đi rồi.
 
18. Trước đây cứ muốn đi du học nước ngoài, bố mẹ không nói gì cũng chả có ý kiến. Cứ thế cho đến 1 ngày bố tôi uống say, sau đó gọi điện thoại cho tôi, vừa khóc vừa nói rất nhớ tôi, còn nói không được đi nước ngoài, không được rời xa bọn họ. Nếu tôi đi nước ngoài rồi, bố sẽ không được nhìn thấy tôi nữa....
 
19. FAMILY = Father And Mother I Love You.
 
20. Hôm cưới, bố cầm tay chồng tôi nói "Bố giao tim gan bảo bối bố nuôi hai mươi mấy năm, thương hai mươi mấy năm cho con. Từ trước đến giờ bố chưa từng đánh nó, chưa từng to tiếng với nó. Sức khỏe nó không tốt, sau này giao cho con chăm sóc đấy". Hơn nữa bố còn thực sự khom người nói "Xin nhờ con đấy". Lúc đó tôi đã không cầm được nước mắt.
 
21. Vì là con gái một nên bố luôn thương yêu hết mực. Hồi xưa đi học bị chúng nó cô lập, em 1 mình chịu đựng suốt 3 năm. Về sau bị bố biết được. Mẹ bảo với em "Cho đến bây giờ mẹ chỉ nhìn thấy bố con khóc đúng 2 lần. 1 lần là lúc ông nội con mất. 1 lần lúc biết con gái mình ở trường bị cô lập, bắt nạt lại không dám về nhà nói. Bố cứ ngồi trên sofa nói không biết 3 năm qua con gái đã phải sống như nào" Lúc đấy tôi đã khóc như mưa, người luôn nghiêm khắc với tôi hóa ra lại yêu tôi như vậy.
 
22. Cãi nhau với em trai, nó bảo "Cái đồ không ai thèm, cút ra khỏi nhà tôi đi". Mùa đông lạnh giá, dép không đi, tiền không mang, cứ thế chạy đi, ngủ ở ngoài bến xe 1 đêm, tỉnh dậy thấy bố mẹ đang ở bên mắt đỏ hết lên rồi. Vừa về đến cửa, bố buông tay tôi ra, bước nhanh lại chỗ thằng em rồi quát nó: "Bố biết chị sớm hơn mày, sau này mày nói mấy lời hỗn láo như thế thì mày cút ra khỏi nhà bố". Tôi là con nuôi của bố mẹ, sau này nhất định sẽ báo đáp họ thật nhiều.
 
23. Vừa mới đọc cái này, liền nhắn tin cho bố mẹ. Bố mẹ gọi lại ngay bảo: "Con trai, có tâm sự thì nói với bố mẹ, bố mẹ luôn hiểu con mà.."
 
 
Sưu tầm
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn