Hãy làm những điều này hằng ngày để luyện trí thông minh

  • 22-09-2016

Để được trở nên thông minh hơn, tâm trí bạn cần đạt được 3 điều: được cung cấp nhiều thông tin, có thời gian vào một vấn đề nào đấy và được luyện cách suy nghĩ sâu.

Sau đây là một vài lợi ý giúp bạn rèn luyện trí thông minh để có thể sáng tạo mỗi ngày:
1. Sau khi thức dậy trong vòng 30 phút uống 2 ly nước

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn đã có 6-9 tiếng không được cung cấp nước. Nước rất cần thiết để lọc các chất thải và cân bằng chất lỏng. Hai ly nước lớn sẽ bù đắp thâm hụt chất lỏng đã thiếu khi bạn ngủ. Các nghiên cứu ở trẻ em cho thấy rằng uống nhiều nước sẽ làm tăng khả năng chống lại những rủi ro về sức khỏe tinh thần. Cho nên hãy đảm bảo rằng não bộcủa bạn không bị mất nước khi bắt đầu một ngày mới.

2. Đọc nội dung tóm tắt của một cuốn sách trong bữa sáng
Bạn hãy đọc nội dung tóm tắt của một quyển sách đang bán chạy hoặc nổi tiếng - Loại sách có thể kích thích suy nghĩ hay tác động đến cuộc sống của bạn, thay vì đọc tin tức. Bạn có thể tìm nội dung tóm tắt của chúng trên GOOGLE.

3. Uống trà xanh trong lúc làm việc

Trà xanh sẽ giúp trí óc sảng khoái hơn là cà phê hoặc là các loại trà khác

4. Nghĩ trưa
Dành ra 15 đến 30 phút chợp mắt vào buổi trưa để làm mới tâm trí và giúp tinh thần cũng như bộ não của bạn sản khoái hơn khi bắt đầu làm việc vào buổi chiều. Ngủ trưa sẽ giúp năng suất làm việc của bạn được tốt hơn.

5. Không nên dùng đường

Nếu được, bạn nên tuyệt giao với các loại bánh cũng như đồ uống có đường. Bởi vì các axit béo trong đồ ngọt sẽ kìm hãm hoạt động của não bộ.

6. Thay vì xem tivi bạn hãy chơi game
Xem tivi là một hoạt động thụ động, bộ não của bạn không xử lý hay tương tác với thông tin mặc dù là có tiêu thụ thông tin. Một nghiên cứu năm 2014 đã chỉ ra rằng ngay cả một trò chơi được xem là đơn giản như Super Mario cũng có tác động lên não bộ một cách linh hoạt. Thay vì để não ngủ yên trong thụ động, hãy khiến não bộ họa động tích cực.

7.Thay vì xem tivi hãy đọc sách
Đọc sách cũng là một trong những bài tập giúp não hoạt động linh hoạt hơn, bằng cách suy nghĩ và tưởng tượng những chi tiết được miêu tả qua cuốn sách mà bạn đang đọc.

8. Tập thể thao mỗi ngày
Cơ thể và tâm trí bạn có sự kết nối mạnh mẽ. Hãy dành thời gian để tham gia một lớp yoga, gym, boxing hoặc đơn giản là tham gia vào một đội bóng đá,….

9. Nói chuyện, trao đổi với những người thông minh hơn bạn

Thay vì dành thời gian "ngồi lê đôi mách" thì bạn hãy dùng thời gian đó để giao lưu với những người thông minh hơn mình. Tục ngữ có câu "1 giờ với người khôn còn hơn 3 năm ở với người dại", nếu bạn muốn mình tiến bọ thì hãy khiêm nhường và luôn luôn cố gắn, học hỏi nhiều hơn.

10. Phản biện hay nói chuyện với những người đối lập với bạn

Phản biến, tranh cãi hay thảo luận với những người đối lập với bạn về quan điểm sẽ giúp bạn tăng suy nghĩ logic và khả năng phản biện của bản thân.

11. Đi dạo
Tìm những nơi trong lành, yên bình để đi dạo sẽ giúp tăng lượng oxy cho não. Sự bình yên và tĩnh lặng trong tâm trí cú thể giúp bạn suy nghĩ ra nhiều vấn đề phức tạp, hóc búa.

12. Luôn mang theo một quyển sổ

Và dùng bút để ghi lại những câu hỏi chợt xuất hiện trong công việc và cuộc sống cũng như những ý tưởng chợt lóe lên trong đầu của bạn. Hay là những điều thú vị nảy sinh trong lúc đọc, đây là một cách tuyệt vời để rèn luyện logic.

13. Dành 10 phút cuốt ngày để sắp xếp công việc cho ngày mai

Công việc của bạn sẽ đạt năng suất tốt hơn và bạn sẽ luôn tiên phong trong mọi lĩnh vực nếu bạn luôn làm việc theo kế hoạch.
Nguồn: Bestie
(Ảnh minh họa: wikihow)
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn