Nuôi con tốt hơn cùng Omron

  • 10-07-2015

Khi trẻ sốt, không nên dùng tay để đo và xác định thân nhiệt của trẻ. Hãy sử dụng công cụ nhiệt kế điện tử uy tín để xác định chính xác nhiệt độ của trẻ là điều cần thiết mà mỗi bậc phụ huynh cần biết và trang bị cho tủ thuốc gia đình mình dụng cụ này.

Sốt- là hiện tượng mà bất kỳ trẻ nhở cũng gặp phải. Khi trẻ có dấu hiệu tăng thân nhiệt, các bậc cha mẹ cần chú ý đến cách xử lý dưới:

Khi con bạn có những biểu hiện tăng thân nhiệt, đổ mồ hôi, thở nhanh và mệt. Việc đầu tiên cha mẹ phải đo thân  nhiệt cho trẻ bằng các dụng cụ chuyên dụng để biết nhiệt độ chính xác của con. Không nên chỉ dùng tay để đo nhiệt độ của bé bởi thói quen này không cho kết quả chính xác.

Trên thị trường hiện này có bán khá đa dạng các dụng cụ nhiệt kế như nhiệt kế thủy ngân, loại nhiệt kế dán dạng miếng dán.... Tuy nhiên các dụng cụ này gặp khá nhiều các bất lợi như trẻ không hợp tác, hoặc cho kết quả đo không chính xác hay nguy hiểm hơn là thủy ngân trong nhiệt kế thủy ngân vỡ  gây hại to lớn cho sức khỏe của trẻ.

Để hạn chế những điều này, Các bậc cha mẹ hãy sử dụng dòng sản phẩm nhiệt kế điện tử được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản của hãng  OMRON Healthcare.


Có nhiệt kế điện tử Omron trong nhà, các bậc cha mẹ yên tâm biết chính xác nhiệt độ của trẻ khi bị sốt dễ dàng, an toàn và kết quả nhanh chóng chính xác chỉ trong 1 giây. Cùng với chế độ lưu nhớ lại nhiều lần đo giúp cha mẹ dễ dàng theo dõi, so sánh sự tăng giảm nhiệt độ của trẻ để có cách xử lý đúng đắn kịp thời.

Hãy trang bị cho tủ thuốc của gia đình dụng cụ nhiệt kế của Omron để yên tâm hơn mỗi khi trẻ sốt là điều cần thiết.   

Thao tác cần thiết khi nhiệt độ của trẻ lên đến 38,5oC

-   Khi nhiệt độ cơ thể trẻ ở mức dưới 38,5oC. Với nhiệt độ này cha mẹ không cần thiết phải cho trẻ uống hạ sốt ngay. Lạm dụng thuốc hạ sốt rất hại sức khỏe. Hãy nhanh chóng  hạ nhiệt cho trẻ ngay bằng cách trườm nước ấm lên khắp cơ thể, đắp khan ấm vào chán, nách, bẹn ( háng). Cứ 4 -5 phút thay khan một lần. đồng thời, trườm nước ấm liên tục khắp cơ thể cho đến khi nhiệt độ giảm xuống. Và nhớ cho trẻ mặc thoáng nhẹ, không quấn ủ nhiều. điều này là sai lầm các bậc cha mẹ dễ mắc phải.
-  Khi thấy nhiệt độ trẻ trên 38,5oC , hãy cho trẻ uống thuốc hạ sốt ngay và tiến hành trườm mát hạ sốt cho trẻ như trên. Nếu trong trường hợp trẻ xuất hiện co giật hoặc nhiệt độ quá cao. Hãy thả ngâm mình của trẻ bằng chậu nước ấm tránh vùng đầu, nơi kín gió.  đồng thời cho trẻ hạ sốt bằng thuốc sau đó hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.
-   Tìm nguyên nhân của sốt. Do thời tiết quá nóng bức, cơ thể con bị thiếu nước trầm trọng hay do vi khuẩn thâm nhập gây bệnh.
-  Cho trẻ uống nhiều nước và không kiêng cữ ăn uống. bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé
-  Thăm khám y tế để biết cách điều trị cho trẻ càng sớm càng tốt
Mọi thông tin xin gửi về Email tl.phuongvn@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn